iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu iPhone duy nhất có tính năng đỉnh cao này

0
0

Những thông tin nóng về mẫu iPhone 15 Pro Max vừa rò rỉ, mặc dù Apple còn chưa ra mắt loạt iPhone 14.

Ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học cực tốt là tính năng số một được các tin đồn đề cập đối với mẫu iPhone 15 Pro Max ra mắt năm 2023. 

 

Theo 9to5mac, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo vừa tuyên bố rằng chỉ iPhone 15 Pro Max mới được trang bị ống kính tiềm vọng. Trong khi trước đó, các nhà phân tích hàng đầu đều tin rằng công nghệ này sẽ có trên các mẫu iPhone Pro ra mắt năm 2023.

iPhone 15 Pro Max được đồn đoán sẽ có camera tiềm vọng

Để so sánh, ống kính tele trên iPhone 13 Pro và Pro Max chỉ cung cấp khả năng zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số 15x. Trong khi đó, ống kính tiềm vọng trên Samsung Galaxy S22 Ultra cho phép zoom quang học 10x và zoom kỹ thuật số lên đến 100x.

Apple mặc dù đã có kế hoạch đưa ống kính tiềm vọng lên iPhone, nhưng có vẻ như tính năng này sẽ chỉ có trên mẫu iPhone cao cấp nhất. 

Theo ông Kuo, ống kính tiềm vọng mới sẽ chỉ có trên iPhone 15 Pro Max, trong khi iPhone 15 Pro sẽ vẫn dùng ống kính tele thông thường. Ông Kuo cũng cho biết thêm, cảm biến 1/3 inch trên iPhone 15 Pro Max sẽ có độ phân giải 12MP, khẩu độ F/2.8 và zoom quang 6x. 

Camera tiềm vọng là tính năng rất được mong đợi xuất hiện trên iPhone mới

Những người yêu thích điện thoại màn hình nhỏ hơn sẽ phải đợi đến năm 2024 để có chiếc iPhone 16 Pro được trang bị ống kính tiềm vọng. Vì ông Kuo cho biết, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ có công nghệ này. Không có gì ngạc nhiên khi các mẫu iPhone 15 và iPhone 16 bản thường sẽ không có ống kính tiềm vọng.

Chiến lược 'Pro Max' của Apple 

Nếu tin tức từ ông Kuo là sự thật, đây sẽ không phải là lần đầu tiên Apple hạn chế một số tính năng cao cấp cho iPhone Pro Max đắt tiền hơn.

 

Còn nhớ iPhone 12 Pro Max là mẫu duy nhất có cảm biến lớn hơn với ống kính góc rộng, đây cũng là mẫu iPhone duy nhất có tính năng ổn định hình ảnh bằng dịch chuyển cảm biến, ống kính tele với zoom quang học 2,5x cũng chỉ dành riêng cho mẫu Pro Max. 

Concept iPhone 14 Pro Max

Trước đây, iPhone 6 Plus là model duy nhất có tính năng ổn định hình ảnh quang học, trong khi camera ống kính kép đầu tiên trên iPhone chỉ có trên iPhone 7 Plus. Còn iPhone 13 Pro và Pro Max hiện tại thì có camera hoàn toàn giống nhau.

Tất nhiên, điều này không gây ngạc nhiên vì một số lý do. Apple đang có chiến lược gia tăng khoảng cách giữa các mẫu iPhone thường và iPhone Pro, như việc các iPhone Pro năm nay sẽ là những mẫu duy nhất có chip A16 mới nhất, màn hình "đục lỗ" và nâng cấp lớn cho hệ thống camera sau.

Ngoài ra, mức giá cao của ống kính tiềm vọng cũng là một vấn đề. Một mô-đun camera thông thường sẽ có giá từ 1,5 - 2 USD, trong khi mô-đun ống kính tiềm vọng có thể lên đến 15 USD. Vì iPhone Pro Max là mẫu máy đắt nhất trong dòng sản phẩm smartphone của Apple (hiện giá khởi điểm 1.099 USD), nên Apple sẽ giữ công nghệ này độc quyền cho mẫu máy đó cho đến khi các linh kiện rẻ hơn.

Ông Kuo cũng hy vọng rằng nhiều hãng smartphone sẽ trang bị ống kính tiềm vọng cho điện thoại mới của mình trong những năm tới. Điều này sẽ làm tăng nguồn cung các thành phần này và khiến chúng rẻ hơn trong tương lai.

Camera iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt

Năm nay, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đồn đại sẽ có những nâng cấp lớn về camera với việc Apple sẽ trang bị ống kính 48MP thay vì chỉ 12MP như các bản tiền nhiệm. 

Với nâng cấp này, lần đầu tiên iPhone sẽ có thể quay video 8K.

Camera selfie của các mẫu "Pro" năm nay cũng dự kiến sẽ nhận được những nâng cấp lớn sau nhiều năm, với cảm biến lớn hơn, khẩu độ f/1.9 giúp chụp tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, tính năng lấy nét tự động sẽ cho chất lượng chụp ảnh và quay video tốt hơn đáng kể so các iPhone hiện tại. 

Loạt iPhone 14 được dự đoán ra mắt vào ngày 13/9 tới, bao gồm iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Mức giá của iPhone 14 dự kiến sẽ tăng 100 USD so với các mẫu iPhone 13 ra mắt năm ngoái.

 

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.