iPad Pro đi kèm màn hình OLED được phát hành vào năm 2024?

0
0

 - Trong năm 2021 và tháng 01 năm nay, có nhiều nguồn tin cho rằng, Apple sẽ phát hành phiên bản iPad tiếp theo đi kèm với một bảng điều khiển OLED thay vì LCD. Đến cuối tháng 6 vừa qua, trước tin đồn về bộ tản nhiệt nước, người dùng lại kêu gọi Samsung và LG cung cấp cho Apple tấm nền OLED thế hệ thứ 6 cho các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch ra mắt vào năm 2024.

Theo nguồn tin từ ET News, Apple đang sản xuất các mô hình mẫu cuối cùng của iPad đi kèm màn hình OLED. Vì ET News có trụ sở tại Hàn Quốc, nên thông tin này đã làm dấy lên ý kiến cho rằng, LG và các công ty sản xuất màn hình của Tập đoàn Samsung chịu trách nhiệm cung cấp các tấm nền được trang bị cho iPad Pro tương lai.

 

Nguồn tin trên cũng nhấn mạnh rằng, Apple đã sản xuất nhiều nguyên mẫu máy tính bảng hàng đầu của mình với màn hình OLED. Việc sử dụng tấm nền OLED cho iPad của Apple ​​sẽ khiến Samsung và LG phải thực hiện một số khoản đầu tư vào các cơ sở sản xuất OLED vừa và nhỏ của mình. Các máy tính bảng này dự kiến ​​sẽ có thiết kế nhẹ hơn và chất lượng hình ảnh đẹp mắt hơn. Với việc sử dụng tấm nền OLED, Apple sẽ lần đầu tiên đưa quy trình khắc khô vào sản xuất iPad.

Quy trình khắc khô trên màn hình là loại bỏ các bộ phận không cần thiết khỏi thiết bị bằng công nghệ hóa học. Màn hình được khắc khô sẽ trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn. Apple không sử dụng quy trình khắc khô cho các tấm nền OLED trên iPhone vì màn hình trên thiết bị này nhẹ hơn so với màn hình LCD mà Apple từng sử dụng trên các thiết bị cầm tay trước đó của mình. Việc sử dụng quy trình khắc khô sẽ dẫn đến giá thành cao hơn cho các mẫu iPad.

 

Đại dịch Covid – 19 đã giúp doanh số bán iPad tăng lên,  vì nhiều nhân viên và sinh viên làm việc tại nhà chuyển sang sử dụng máy tính bảng để phục vụ nhu cầu làm việc và học tập từ xa. Và khi hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày của mình, người dùng máy tính bảng có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển chúng thành thiết bị để chơi trò chơi điện tử và truyền phát các chương trình truyền hình và phim. Tuy nhiên, hiện nay, do đại dịch đã được khống chế thì nhu cầu về các thiết bị cầm tay trong đó có iPad đã có dấu hiệu chững lại.

Apple hy vọng rằng bằng cách cải thiện hệ thống màn hình iPad Pro sử dụng OLED, hãng có thể tăng doanh thu từ sản phẩm này một lần nữa.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.