Indonesia chặn truy cập 8 nền tảng trực tuyến lớn

0
0

Nhiều nền tảng trực tuyến lớn đã bị chặn truy cập tại Indonesia do không đáp ứng thời hạn chót đăng ký cấp phép dịch vụ.

Một quan chức chính phủ Indonesia ngày 30/7 cho biết, nước này đã chặn việc truy cập 8 nền tảng trực tuyến lớn, gồm Yahoo, PayPal và Dota, do không đáp ứng thời hạn chót đăng ký cấp phép dịch vụ.

 

Trong một tuyên bố bằng văn bản, ông Semuel Abrijani Pangerapan - Tổng vụ trưởng ứng dụng tin học thuộc Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Indonesia - cho biết, 5 nền tảng khác cũng bị chặn là Steam, Counter-Strike, Epic Games, Origin.com và Xandr.com.

Theo ông Pangerapan,việc đăng ký cấp phép là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhà cung cấp dịch vụ điện tử (ESP) theo một chính sách được ban hành vào năm 2020.

Cho đến trước thời hạn chót vào ngày 29/7, khoảng 200 ESP nước ngoài ở Indonesia, gồm Google, Zoom, Netflix hay Facebook, đã vội vã đăng ký cấp phép dịch vụ với Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Indonesia. Trong khi đó, khoảng 8.000 ESP trong nước cũng tiến hành đăng kí với nhà chức trách trước thời hạn trên.

Ông Pangerapan khẳng định, đây chính là biện pháp bảo vệ người dùng Internet của Indonesia và các nhà chức trách sẽ bỏ chặn các trang web nếu tuân thủ các quy tắc đăng ký cấp phép.

Với khoảng 191 triệu người dùng Internet và dân số trẻ, Indonesia là một thị trường quan trọng cho một loạt các nền tảng công nghệ.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/indonesia-chan-truy-cap-8-nen-tang-truc-tuyen-lon-20220731080330439.htm


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.