Hơn 215 triệu xe ô tô đang sử dụng phần mềm của BlackBerry

0
0

Hơn 215 triệu xe đang sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm của BlackBerry, trong đó có nhiều hơn 20 triệu chiếc so với chỉ một năm trước.

BlackBerry có thể không còn là một ông lớn trên thị trường thiết bị di động nữa nhưng không có nghĩa là họ đã hoàn toàn biến mất.

BlackBerry Limited vẫn sản xuất phần mềm và hôm nay họ đã công bố một dự án phát triển nghiêm túc. Hơn 215 triệu xe đang sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm BlackBerry, trong đó có nhiều hơn 20 triệu chiếc so với chỉ một năm trước.

Theo một công ty nghiên cứu độc lập - Strategy Analytics, đã xác nhận sự tăng vọt về tổng số xe được trang bị phần mềm BlackBerry. Để tìm tổng số đó, hãy so sánh số lượng sản phẩm BlackBerry QNX được xuất xưởng trên thị trường ô tô và số lượng ô tô có chứa các sản phẩm và công nghệ BlackBerry QNX.

QNX là một hệ điều hành trong ô tô kết hợp một nhóm các tính năng an toàn quan trọng, tính năng bảo mật và hơn thế nữa. Nó được đánh giá cao trong nghành công nghiệp ô tô đến nỗi nó được các công ty như BMW, Toyota, Mercedes-Benz và Honda sử dụng. Trên thực tế với tin tức ngày hôm nay, có vẻ như nó sẽ còn phát triển nữa.

“BlackBerry rõ ràng tiếp tục là công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm nhúng an toàn quan trọng trong ô tô, với sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe, từ hơn 16 triệu vào năm 2013 lên hơn 215 triệu hiện nay. Chúng tôi rất vui khi được các OEM ô tô và các công ty hàng đầu trên toàn thế giới tin tưởng ” - ông John Chen, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành BlackBerry cho biết.

Thành công đó đã dẫn đến tồn đọng doanh thu tiền bản quyền khoảng 560 triệu USD vào cuối quý 1 trong năm tài chính 2023. Công ty công nghệ này cho biết 24 trong số 25 công ty xe điện hàng đầu sử dụng phần mềm của họ và họ cũng có những kế hoạch lớn để trở thành một phần của cuộc cách mạng xe tự hành. Ông Chen coi đó là giai đoạn phát triển tiếp theo của BlackBerry.

“Các phương tiện tự hành được kết nối là trọng tâm trong sự phát triển của các thành phố thông minh, vì vậy hai thị trường chính mà BlackBerry phục vụ - IoT và Cybersecurity - hội tụ thành một thị trường kết hợp và phụ thuộc lẫn nhau, sự phát triển của chúng tôi trong ngành công nghiệp ô tô sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của một thiết bị thông minh đáng tin cậy thế giới” ông John Chen cho biết./.

(Theo VOV.VN)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Giá trị thương hiệu tăng 18%, Vinamilk là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu

(VnMedia) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.

Hà Nội: Rào chắn, phân luồng đường Trần Hưng Đạo, Quán Sứ

(VnMedia) - Tổ chức rào chắn tạm, vận hành thử phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn đến Trần Bình Trọng để thi công giai đoạn 2 - ga ngầm S12…

Triển khai xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, khai thác từ năm 2027

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội phải đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành Dự án năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.