Hội nghị Blockchain toàn cầu sắp diễn ra tại Việt Nam

0
0

- Hội nghị Blockchain Toàn cầu (GBC - Global Blockchain Congress) lần thứ 10, tổ chức tại Việt Nam ngày 11 & 12/7/2022 tới. Ngoài Dubai, Việt Nam là nước đầu tiên được chọn để tổ chức sự kiện.

 

Thông tin này đã được chia sẻ tại Talkshow ‘Hút vốn đầu tư cho Startup Blockchain’ diễn ra sáng 8/7, do báo Đầu tư tổ chức. Sự kiện Hội nghị Blockchain toàn cầu này do Agora Group phối hợp với Công ty truyền thông và giải pháp số D.lion, Liên minh Blockchain Việt Nam và công ty công nghệ V2B Labs, dưới sự bảo trợ truyền thông của Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Blockchain đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây trong đó Việt Nam là một thị trường mới nhưng rất tiềm năng. Việt Nam cũng đang có những thành tựu ấn tượng về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số dựa trên chiến lược và tầm nhìn đột phá của Chính phủ Việt Nam trong đó đề cao chính sách cởi mở, khuyến khích sự phát triển của các công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ.

Nắm bắt xu thế phát triển chung, dưới sự bảo trợ truyền thông của Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA), Agora Group phối hợp cùng công ty truyền thông và giải pháp số D.Lion và công ty công nghệ V2B Labs, chủ trì tổ chức Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 tại Việt Nam. Đây là sự kiện đã được Agora Group tổ chức thành công 9 kỳ tại Dubai. Hội nghị Blockchain toàn cầu (GBC - Global Blockchain Congress) là một sự kiện thường niên với mục tiêu kết nối và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Blockchain nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung trên toàn thế giới.

Năm nay, lần đầu tiên sau 9 kỳ diễn ra sự kiện, Ban tổ chức đã quyết định chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị lần thứ 10, và Hà Nội là địa điểm đầu tiên tổ chức sự kiện ngoài Dubai. Hội nghị tạo cơ hội để kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, mở ra các cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai. 

Sự kiện Blockchain toàn cầu lần thứ 10 sẽ là nơi hội tụ những xu hướng Blockchain tiềm năng nhất trong năm 2022, các dự án tham gia sẽ đa dạng hình thức từ DeFi, Gaming, NFTs, đến Metaverse. Đặc biệt, sự kiện sẽ có 10 phiên thảo luận diễn ra xuyên suốt xoay quanh các chủ đề đang gây sốt và được quan tâm nhiều nhất trong giới blockchain hiện nay như: MetaFi, Web3, the Future of NFTs,… Sự kiện quy tụ được các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, hứa hẹn mang tới một sự kiện bùng nổ cho ngành blockchain tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á năm 2022. 

Thị trường Blockchain tại Việt Nam tiềm năng, nhiều dư địa phát triển

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí sau Talkshow do Báo Đầu tư kết nối sáng 8/7, ông Hadi Malaeb - Đồng sáng lập & CEO của Agora Group chia sẻ lý do quyết định chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị Blockchain lần thứ 10: “Agora Group rất ấn tượng trước những thành tựu về chuyển đổi số, phát triển công nghệ số tại Việt Nam, cũng như rất có niềm tin vào những chiến lược và tầm nhìn đột phá của Chính phủ Việt Nam về chuyển đổi số trong đó đề cao chính sách cởi mở, khuyến khích sự phát triển của các công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ”.

“Nhận định Việt Nam là một thị trường tiềm năng với nhiều dư địa phát triển cho blockchain trong thời gian tới, Agora quyết định chọn Việt Nam là điểm đến cho Hội Nghị Blockchain thế giới lần thứ 10 - phiên bản cho khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, với sự ra đời hàng loạt các dự án startup chất lượng của các doanh nghiệp Việt cũng là một trong những lý do khiến chúng tôi coi Việt Nam là địa điểm lý tưởng, thích hợp nhất cho Hội nghị Blockchain Toàn cầu lần thứ 10” - ông Hadi Malaeb nói.

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cũng cho biết: “Chính phủ Việt Nam có các chính sách rất ủng hộ về phát triển số và chuyển đổi số. Đối với công nghệ mới như blockchain nước ta cũng đang khá cởi mở, là nền tảng giúp các dự án khởi nghiệp blockchain ở Việt Nam phát triển nhanh chóng, với những cái tên vươn tầm thế giới. Trong số top 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain, có 7 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập. Việt Nam cũng là 1 trong 5 quốc gia đi đầu về blockchain, hiện có khoảng 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD".

Các đại biểu chia sẻ thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 8/7.
Các đại biểu chia sẻ thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 8/7.

Theo ông William Đỗ, CEO của Quỹ đầu tư HOBBIT Investment, sức hút từ các startup blockchain Việt vài năm trở lại đây là rất lớn. “Có thể dẫn chứng các trường hợp Game blockchain startup Việt vừa mới ra đời đã được đón nhận nồng nhiệt trên thị trường vốn quốc tế, như FOTA chẳng hạn. Khi tôi mang FOTA đi tiếp xúc với các quỹ đầu tư lớn ở Dubai, có vốn mạnh là một yếu tố rất cần thiết để duy trì tốt được nhịp thở sự sống của một dự án, nhưng không thể chỉ hoàn toàn dựa vào sức mạnh của đồng tiền để phát triển một dự án blockchain mà bỏ qua yếu tố con người. Giữa một thị trường dễ dàng xảy ra những biến động không lường trước được, thì tâm lý của một founder (nhà sáng lập dự án) phải cực kỳ vững vàng nhưng lại phải linh hoạt để uyển chuyển luồn lách qua được những thử thách và đưa ra quyết định có thể mang tính sống còn của một dự án. Ngoài ra, sự giúp đỡ và hậu thuẫn từ các mối quan hệ chất lượng với các đối tác chiến lược và chuyên gia tư vấn của dự án cũng đóng vai trò thiết yếu”.

Blockchain đang hiện hữu ngày càng gần hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Đồng quan điểm về một thị trường vốn ngoại đầy tiềm năng đang đổ dồn sự quan tâm tới các dự án startup blockchain, ông Tony Trần, CEO của V2B Labs, đứng từ phía đơn vị hỗ trợ các startup để hoàn thiện sản phẩm về mặt kỹ thuật và xây dựng cộng đồng, chia sẻ: Có thể thấy, blockchain đang hiện hữu ngày càng gần hơn với chúng ta, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển cùng khả năng nắm bắt và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhanh chóng hiện nay, có thể nói tiềm năng của blockchain trong tương lai vẫn còn rất lớn.

Chính vì vậy, trong sự kiện Global Blockchain sắp tới, Tony hy vọng rằng sẽ là cơ hội để các dự án blockchain tiềm năng có thể chia sẻ, kết nối và tìm kiếm cơ hội gọi vốn từ những quỹ đầu tư lớn nhất, chất lượng nhất, từ đó đưa thị trường blockchain Việt Nam ngày càng trở nên sôi động, góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.

Trong khi đó, bà Jennie Hoàng Phương, CEO của Công ty Cổ phần Tư vấn Giải pháp và Truyền thông D.Lion, việc chú trọng đào tạo và hoàn thiện kỹ năng cho các startup trước khi ra biển khơi đón luồng cá lớn là yêu cầu vô cùng quan trọng. “Thiếu những kỹ năng cơ bản như tư duy quản trị, tư duy chiến lược, các hệ thống kiến thức nền như: Quản trị kinh doanh blockchain, quản trị marketing blockchain, quản trị tài chính số... thì dù dự án có hay tới đâu cũng không dễ gì chinh phục được các nhà đầu tư gạo cội,” Bà Jennie chia sẻ.

Từ những kinh nghiệm gọi vốn thành công của mình, ông William cũng nhấn mạnh yếu tố hấp dẫn của các dự án startup blockchain: Sở dĩ những dự án blockchain được cho là miếng mồi béo bở trong những năm kinh tế ảm đạm, chính là vì yếu tố tài sản có khả năng tăng đột biến, lợi nhuận sinh sôi và phát triển cấp tốc, và khả năng hoàn vốn lại cao nếu nhà đầu tư tỉnh táo. Điều này đúng không chỉ đối với những nhà đầu tư mạo hiểm, các đối tác cung cấp dịch vụ chuyên sâu, mà còn đối với cả những dự án sử dụng công nghệ blockchain làm nền tảng để phát triển. Do đó, việc gấp rút xây dựng các đơn vị chức năng có đủ chuyên môn và đạo đức để dẫn dắt, đóng vai trò là người anh lớn đầu ngành để kêu gọi sự đoàn kết của các đơn vị hoạt động đơn lẻ nói riêng và đẩy mạnh sự phát triển của thị trường blockchain ở Việt Nam nói chung, là vô cùng quan trọng.

“Có vốn mạnh là một yếu tố rất cần thiết để duy trì tốt được nhịp thở sự sống của một dự án, nhưng không thể chỉ hoàn toàn dựa vào sức mạnh của đồng tiền để phát triển một dự án blockchain mà bỏ qua yếu tố con người. Giữa một thị trường dễ dàng xảy ra những biến động không lường trước được, thì tâm lý của một founder phải cực kỳ vững vàng nhưng lại phải linh hoạt để uyển chuyển luồn lách qua được những thử thách và đưa ra quyết định có thể mang tính sống còn của một dự án. Ngoài ra, sự giúp đỡ và hậu thuẫn từ các mối quan hệ chất lượng như các đối tác chiến lược và chuyên gia tư vấn của dự án cũng đóng vai trò thiết yếu” - ông William cho biết.

Hội nghị lần thứ 10 thu hút sự tham gia của những đối tác và các quỹ đầu tư hàng đầu như MoonKnights, Kyber Network, GFS, Octopus Network, X21, VBI, YGG SEA… Hội nghị được kỳ vọng sẽ thành công rực rỡ, đánh dấu cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa cho ngành công nghệ blockchain tại Việt Nam cũng như khu vực châu Á.

Bên cạnh đơn vị đồng tổ chức và các đối tác chiến lược, Hội nghị Blockchain Toàn cầu lần thứ 10 tại Hà Nội còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ đáng chú ý từ khắp nơi trên thế giới như Prasaga, FOTA, PayFOOT, Taroverse... mang lại nhiều giá trị lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

Hội nghị Blockchain toàn cầu GBC đã được tổ chức thành công 9 lần tại Dubai, thu hút được hơn 650 nhà đầu tư và hơn 200 dự án khởi nghiệp. Hội nghị là cầu nối giúp các dự án tham dự huy động thành công hàng triệu USD từ các quỹ đầu tư, qua đó GBC đã khẳng định được uy tín và vị thế hàng đầu trong lĩnh vực blockchain.

Hội nghị Blockchain Toàn cầu là sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, mục đích mang lại chất lượng và giá trị cao cho các bên tham gia, do vậy các nhà đầu tư và đặc biệt là các dự án sẽ được chọn lọc kỹ càng và giới hạn số lượng nhằm đảm bảo chất lượng cho sự kiện. Tại đây, nhiều dự án blockchain startup có tiềm năng lớn sẽ được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và trình bày ý tưởng của mình với các nhà đầu tư (bao gồm các quỹ đầu tư lớn, các công ty kinh doanh và các nhà đầu tư cá nhân có giá trị tài sản cao) thông qua phần thuyết trình và các buổi gặp mặt 1-1 được xếp sẵn và có thể đi tới ký kết hợp tác ngay tại buổi gặp gỡ. Đặc biệt, Hội nghị Blockchain Toàn cầu sẽ có sự góp mặt của các diễn giả có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam và trên thế giới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.