Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đẩy mạnh hợp tác với Google

0
0

Nhân dịp Google phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai”, ra mắt hai chương trình mới bao gồm: Chương trình phát triển nhân tài số (Google Career Certificates) và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Google for Startups).

Đại diện Lãnh đạo 3 đơn vị thảo luận và định hướng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới
Đại diện Lãnh đạo 3 đơn vị thảo luận và định hướng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới

Tại 2 sự kiện này, Giám đốc Học viện – PGS.TS Đặng Hoài Bắc đã tới tham dự sự kiện và có buổi làm việc với ông Kunal Soni, Giám đốc Google Play khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), cùng các chuyên gia và quản lý cấp cao của Google.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận về các xu hướng phát triển công nghệ, quá trình chuyển đổi số của thế giới, Việt Nam và chương trình nhân tài số. Đồng thời, các lãnh đạo của Google, NIC và Học viện đã xác định hướng hợp tác trong thời gian giữa các bên bao gồm tổ chức các sự kiện công nghệ chung, các chương trình thực tập dành cho sinh viên và triển khai các chuỗi hoạt động đặc thù liên quan đến những lĩnh vực, chương trình thế mạnh mới của Google như Google Play, Google Academy và Google Career Certificates (chương trình phát triển nhân tài số), Google for Startups (chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp)…, song hành với các hoạt động hợp tác khác giữa Học viện và NIC

Thông qua hoạt động hợp tác với Học viện, Google sẽ cung cấp nhiều hơn các cơ hội học tập cho sinh viên Học viện. Đây là điều hết sức cần thiết để Học viện thực hiện sứ mệnh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng 4.0 và cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Trong thời gian tới, 655 sinh viên đầu tiên của Học viện sẽ được thụ hưởng chương trình phát triển nhân tài số của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia và Google phối hợp tổ chức thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí do Google thiết kế đào tạo trên hệ thống Coursera với 05 khóa học chuyên sâu: Hỗ trợ IT, Quản trị Dự án, Phân tích Dữ liệu, Thiết kế Trải nghiệm người dùng, Tiếp thị Kỹ thuật số và Thương mại điện tử. Giáo trình của chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia từ Google và được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng nền tảng thông qua phương pháp thực hành, cho phép sinh viên tự học theo tốc độ riêng khi vừa học chương trình chính khóa của mình.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.