Hệ thống đèn LED ở mặt sau Nothing Phone 1 để làm gì?

0
0

 - Là một smartphone tầm trung nhưng Nothing Phone 1 vẫn có điểm khác biệt lớn so với các đối thủ trong cùng phân khúc, đó là hệ thống đèn LED ở mặt lưng? Vậy hệ thống đèn này sinh ra để làm gì?

Mặc dù, giao diện thứ 2 tạo ra cái gọi là  “giao diện Glyph” của Nothing Phone (1), được bán trên thị trường như một trong những tính năng xác định của thiết bị. Tuy nhiên, các dải đèn LED lạ mắt có nhiều tính năng hơn là chỉ mang tính thẩm mỹ đơn thuần.

 

Giao diện Glyph cung cấp một tính năng độc đáo  để truyền đạt thông tin tới người dùng. Về cơ bản, tính năng này là cho phép người dùng hiểu được những gì đang xảy ra ngay cả khi thiết bị không ở ngay bên mình.

Đèn LED trên Nothing Phone 1 để làm gì?

Thông báo cuộc gọi

Giao diện Glyph có thể được lập trình để hiển thị các mẫu ánh sáng độc đáo khi ai đó đang gọi đến. Bạn có thể thiết lập mỗi người bạn trong danh bạ một mẫu hiển thị tương ứng và khi người đó gọi đến, hệ thống đèn LED sẽ phát tín hiệu để bạn biết người gọi đến là ai, ngay cả khi thiết bị ở chế độ im lặng.

Thông báo ứng dụng

Giao diện glyph cũng có thể được sử dụng để phân biệt các loại thông báo khác nhau. Nothing Phone 1 có thể được thiết lập để hiển thị các mẫu khác nhau tùy thuộc vào loại thông báo. Cụ thể, như Email, thông báo từ mạng xã hội và tin nhắn từ các ứng dụng đều được phát dưới dạng các tín hiệu mà người dùng lựa chọn.

Một tính năng khác được xem là thú vị nhất của giao diện Glyph, đó là tính năng lật sang Glyph. Khi giao diện Glyph của Nothing Phone 1 hướng lên trên, thiết bị có thể tự động chuyển sang chế độ im lặng tùy chỉnh, chỉ hiển thị thông báo dựa trên ánh sáng.

Trạng thái sạc

Cuối cùng, thêm một tính năng đáng qua tâm nữa của giao diện glyph. Trong khi điện thoại Nothing Phone 1 đang sạc, các dải đèn LED có thể hiển thị trạng thái pin của thiết bị. Điều tương tự cũng áp dụng cho sạc không dây ngược.  Người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng của hệ thống đèn LED nếu muốn sáng nhiều hơn và tối hơn.

Với giao diện Glyph, người dùng có thể khám phá nhiều tính năng hay trên mặt sau của smartphone. Nếu may mắn được cầm chiếc Nothing Phone 1 trên tay, hãy tự trải nghiệm những tính năng độc đáo này nhé!

 

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.