Google lập trung tâm dữ liệu điện toán đám mây thứ 3 tại khu vực Mỹ Latin

0
0

Google mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu điện toán đám mây ở Mexico.

Đây sẽ là trung tâm thứ 3 của Google ở khu vực Mỹ Latin, sau Chile và Brazil.

Ông Eduardo López - Chủ tịch Google Cloud khu vực Mỹ Latin - cho biết, cơ sở này sẽ cho phép Mexico đẩy mạnh quá trình số hóa cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng. Theo ông López, Mexico là một thị trường chiến lược của Google và dự án này nằm trong khoản đầu tư 1,2 tỷ USD dành cho Mỹ Latin đã được gã khổng lồ tìm kiếm công bố trong năm nay, với các dịch vụ đám mây, lưu trữ dữ liệu cùng các dịch vụ Google Cloud khác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng Giám đốc Google Cloud Mexico Julio Velázquez cho biết, đây sẽ là trung tâm dữ liệu đám mây thứ 34 của Google trên thế giới, góp phần đảm bảo các hoạt động kinh doanh ở Mexico được thông suốt, cải thiện độ trễ của dịch vụ cũng như hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới.

Trước đó, Google đã triển khai một số dự án ở Mexico như trung tâm hỗ trợ Google Cloud và đào tạo nhân tài.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Mexico Gabriel Yoro, dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 142.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu hẹp khoảng cách số và tạo thêm nhiều việc làm. Bên cạnh đó, trung tâm này còn tạo điều kiện thúc đẩy phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số, các công cụ công nghệ tài chính và giảm chi phí thực hiện các chiến lược lưu trữ dữ liệu và kiểm soát rủi ro vận hành.

Google và Microsoft là những công ty hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, lĩnh vực trị giá tới hàng trăm tỷ USD. Ngoài việc thu phí dịch vụ, các nhà khai thác có thể thu thập lượng dữ liệu khổng lồ và mở ra nhiều nguồn doanh thu khác.

Theo các chuyên gia công nghệ, các kế hoạch đầu tư của Google sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực điện toán đám mây giữa Google Cloud và các đối thủ khác.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/google-lap-trung-tam-du-lieu-dien-toan-dam-may-thu-3-tai-khu-vuc-my-latin-20220723062414103.htm


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...