Facebook bị tố truy cập trái phép dữ liệu đã xóa của người dùng

0
0

Một cựu nhân viên của Facebook cho biết, anh ta đã bị sa thải vì lên tiếng cảnh báo về một giao thức của công ty cho phép phục hồi dữ liệu mà người dùng đã xóa.

Cựu nhân viên Brennan Lawson gần đây đã đệ đơn kiện Meta (công ty mẹ của Facebook). Theo đơn kiện, Lawson cho biết, anh đã được thông báo về một giao thức của công ty cho phép phục hồi dữ liệu mà người dùng đã xóa trong một cuộc họp nhân viên vào cuối năm 2018.

 

Brennan Lawson đã đặt ra nghi vấn về tính hợp pháp của giao thức này. Tuy nhiên, anh đã bị sa thải và hiện tại vẫn thất nghiệp sau 18 tháng. Brennan Lawson đã nộp đơn kiện và yêu cầu khoản tiền bồi thường thiệt hại hơn 3 triệu USD.

Phản hồi về cáo buộc này, phát ngôn viên của Meta cho biết: "Những tuyên bố đó là không có giá trị. Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình và chống lại chúng một cách mạnh mẽ".

Trong đơn kiện, Brennan Lawson cho biết, giao thức cho phép một nhóm nhân viên có thể phá vỡ các giao thức bảo mật thông thường của Facebook bằng cách truy xuất dữ liệu từ ứng dụng Messenger mà người dùng đã chọn xóa. Anh cho rằng, điều này đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc về quyền riêng tư kỹ thuật số của Liên minh châu Âu cũng như Ủy ban Thương mại Liên bang.

Vào tháng 7/2019, Brennan Lawson đã bị sa thải vì bị cáo buộc sử dụng không đúng công cụ quản trị của Facebook. Anh cho rằng, đây là hành động trả đũa cho việc phản đối giao thức mới của công ty.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/facebook-bi-to-truy-cap-trai-phep-du-lieu-da-xoa-cua-nguoi-dung-20220710022629333.htm


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.