EU chi 8,1 triệu USD xây hầm boongker chống nghe lén

0
0

Điện thoại, đồng hồ và thiết bị trợ thính của các nhà lãnh đạo sẽ bị cấm sử dụng trong hầm này.

Phòng họp của Hội đồng Liên minh Châu Âu tại Brussels, Bỉ.
Phòng họp của Hội đồng Liên minh Châu Âu tại Brussels, Bỉ.

Theo tờ Euobserver, Liên minh châu Âu sẽ chi 8 triệu Euro (8,1 triệu USD) để xây dựng một boongke ở Brussels, Bỉ, nơi các nhà lãnh đạo có thể bí mật gặp nhau. Căn phòng sẽ được cách nhiệt để chống lại sự can thiệp điện tử và tất cả các thiết bị sẽ bị cấm xâm nhập. Theo EU, các biện pháp như vậy là cần thiết để chống lại “những kẻ nghe lén.

Theo một bản ghi nhớ mô tả dự án của EU, căn phòng sẽ được thiết kế để chứa khoảng 100 người, bao gồm tối đa 34 lãnh đạo và các nhân viên. Dự kiến sẽ được xây dựng vào năm 2024, boongke sẽ nằm trong khu phức hợp của Hội đồng Châu Âu tại thủ đô của Bỉ.

Cả căn phòng sẽ được bao bọc trong một “lồng cách nhiệt” được EU chứng nhận để ngăn sóng điện từ và sóng vô tuyến từ bên trong phát ra bên ngoài và bất kỳ ai muốn vào, kể cả những người dọn dẹp, sẽ cần được thông quan an ninh - mức phân loại cao thứ hai của khối.

Theo bản ghi nhớ được cho là của EU, cơ sở này sẽ được quét "trước và sau các cuộc họp để phát hiện, xác định vị trí và vô hiệu hóa bất kỳ thiết bị nghe lén nào" và bất kỳ ai bước vào sẽ được yêu cầu để lại điện thoại, máy tính xách tay, đồng hồ thông minh, khóa điện tử và thiết bị trợ thính trong tủ đựng đồ cách âm bên ngoài.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ EU đang xây dựng phòng này để đối phó với một mối đe dọa an ninh cụ thể hay vì ý thức cảnh giác chung.

(theo HanoiTV)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.