Duolingo hợp tác với HBO Max trước thềm ra mắt phim “House of the Dragon”

0
0

- Duolingo đã công bố hợp tác chính thức với HBO Max cho phim “House of the Dragon” để ra mắt bản cập nhật khóa học tiếng High Valyrian trên Duolingo với hơn 150 từ và 700 câu hội thoại mới. Phiên bản cập nhật đã sẵn sàng cho người dùng Duolingo tại Việt Nam.

Duolino - nền tảng học ngôn ngữ vừa công bố hợp tác chính thức với HBO Max cho phim “House of the Dragon” do HBO sản xuất. Phần tiền truyện của “Game of Thrones” dự kiến lên sóng vào ngày 21/8/2022 trên HBO Max.

Để giúp người hâm mộ sẵn sàng đón xem “House of the Dragon”, Duolingo đã ra mắt bản cập nhật khóa học tiếng High Valyrian, một ngôn ngữ hư cấu trong phim, với hơn 150 từ và hơn 700 câu hội thoại mới.

Duolingo đã làm việc trực tiếp với nhà ngôn ngữ học David Peterson, người đã phát minh toàn bộ tiếng Valyrian dựa trên bộ sách “A Song of Ice and Fire” của George R.R. Martin. Bản cập nhật khóa học High Valyrian trên Duolingo hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ “Game of Thrones” tại Việt Nam thích thú.

Bản cập nhật của khóa học High Valyrian đã sẵn sàng cho người dùng tại Việt Nam
Bản cập nhật của khóa học High Valyrian đã sẵn sàng cho người dùng tại Việt Nam

Khóa học có năm phần mới, bao gồm các mẫu câu hội thoại về chủ đề nấu ăn, cách từ chối/xin lỗi, giới thiệu bản thân, thảo luận về các công trình kiến trúc, và các câu lệnh chỉ huy rồng - điểm thú vị nhất trong lần cập nhật này.

Trên thế giới, để quảng bá phiên bản cập nhật của khóa học High Valyrian, Duolingo đang triển khai chiến dịch tiếp thị tích hợp. Theo đó, các cụm từ mới sẽ được hiển thị trên các biển quảng cáo ở các thành phố lớn khắp nước Mỹ, bao gồm không gian mang tính biểu tượng ở Quảng trường Thời đại (thành phố New York).

Ngoài ra, linh vật của Duolingo, "Cú Xanh" Duo, cũng tự giành ngai vàng Iron Throne cho riêng mình. "Cú xanh" đã xuất hiện tại sự kiện dành cho người hâm mộ “House of the Dragon: The Dragon's Den” của HBO Max tại Đại hội Truyện tranh Quốc tế “Comic-Con International 2022” tổ chức tại San Diego.

Tại đây, Duo sẽ nhắc nhở những người tham dự hoàn thành bài học bằng cách mang đến các thông báo đặc trưng của ứng dụng Duolingo với kích thước thực và các câu lệnh chỉ huy rồng trong tiếng High Valyrian.

Để củng cố mối quan hệ hợp tác với HBO Max, Duolingo cũng sẽ dành tặng những chiếc ghim cài “Wing of the King” cho người hâm mộ, kỷ niệm ra mắt bản cập nhật của khóa học ngôn ngữ đến từ bộ phim “House of the Dragon”. 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...