Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần đầu tiên được tổ chức

0
0

- Việc tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số (Digital Economy & Society Forum - DESP) 2022 là một trong 15 nội dung, nhóm nhiệm vụ được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xác định trong kế hoạch năm nay để triển khai Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số, xã hội số.

Diễn đàn quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số năm 2022 sẽ được Bộ TT&TT tổ chức trong quý III tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các địa phương.

 

Theo kế hoạch, các nội dung khác cũng được Bộ TT&TT triển khai để thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số, xã hội số gồm: Xây dựng, trình ban hành Luật Giao dịch điện tử; Đo lường các chỉ tiêu kinh tế số; Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số; Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp; Xây dựng chương trình thúc đẩy phát triển và ứng dụng các nền tảng số quốc gia và Cổng thông tin nền tảng số quốc gia; Tổ chức mạng lưới tư vấn kinh tế số và chuyển đổi số doanh nghiệp; Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số...

Tại Quyết định 411 ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ TT&TT chủ trì tổ chức triển khai Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Được biết, ngay từ đầu tháng 6, Bộ TT&TT đã ra Quyết định 1044 ban hành kế hoạch cụ thể.

Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đã khẳng định quan điểm, bối cảnh hiện nay là thời cơ mà Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt, hành động mạnh mẽ để phát triển kinh tế số và xã hội số, phát triển thêm các ngành nghề kinh doanh mới, mở ra các thị trường mới và tạo thêm nhiều nhu cầu việc làm mới, bứt phá vươn lên thay đổi thứ hạng quốc gia. Nhiệm vụ phát triển kinh tế số và xã hội được đặt ở mức ưu tiên cao trong các chiến lược phát triển quốc gia.

PV


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.