Đây là nguyên do tại sao YouTube ẩn lượng "dislike"

0
0

Nút dislike vẫn còn, tuy nhiên lượng dislike có thể không hiện.

YouTube đang thực hiện một thay đổi lớn với cách người dùng tương tác với dịch vụ của họ. Kể từ nay trở đi, người xem trên YouTube sẽ không còn thấy số lượt dislike nữa. Nút dislike vẫn còn, người dùng vẫn có thể sử dụng nó nếu không thích video mà họ đang xem trên YouTube nhưng chỉ có người tạo ra video mới có thể xem tổng số dislike.

 

 

YouTube cho biết những cuộc tấn công bằng cách dislike (bão dislike) và các hình thức quấy rối khác đã thúc đẩy họ thực hiện thay đổi này.

Trong 3 năm qua, YouTube đã thử nghiệm nhiều phương thức giúp bảo vệ những nhà sáng tạo nội dung, YouTuber. Trong đó, việc ẩn dislike có hiệu quả cao nhất bởi khi không nhìn thấy số lượng dislike người xem sẽ không bị thôi thúc nhấn vào nút dislike. Những cách bảo vệ của YouTube đặc biệt hiệu quả với các kênh mới bởi họ bị ảnh hưởng nhiều hơn các kênh có uy tín.

Tuy nhiên, điều chỉnh này cũng sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ nền tảng YouTube. Người xem thường dùng nút không thích để đánh giá xem video có hay hay không hoặc thông tin trong video có chính xác hay không. Giờ đây, khi số dislike bị ẩn đi người xem không có cách nào để nhận biết chất lượng video ngay khi vừa truy cập.

"Chúng tôi biết rằng bạn có thể không đồng ý với quyết định này nhưng chúng tôi tin rằng đây là điều đúng đắn, cần làm đối với nền tảng này", YouTube chia sẻ.

Bản thân YouTube cũng phải nhận những cơn bão dislike. Video YouTube Rewind 2018 của YouTube hiện là video có số lượt dislike nhiều nhất, lên tới 19 triệu. Đầu năm nay, YouTube quyết định khai tử chương trình Rewind với lý ro rằng nền tảng này quá lớn, không còn có thể tóm tắt, tổng hợp bằng một video duy nhất.

(theo Tổ Quốc)


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.