Có nên rút phích cắm bộ sạc khi không sử dụng?

0
0

Bộ sạc điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng của bạn sử dụng bao nhiêu điện năng?

Bạn có nên rút phích cắm của chúng khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng và tiền bạc không? Chúng tôi đã đo lường chính xác lượng điện mà nhiều loại bộ sạc thông thường sử dụng và mức chi phí duy trì chúng được cắm vào mỗi năm của bạn.

Có thể bạn đã nghe nói về lượng điện năng mà một thiết bị sử dụng ở chế độ chờ khi bạn không sử dụng thiết bị đó. Tuy nhiên, bộ sạc sử dụng bao nhiêu điện năng và việc rút phích cắm khi bạn không sử dụng chúng có đáng để gặp rắc rối không?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chúng tôi đã đo mức tiêu thụ điện năng như thế nào?

Chúng tôi đã sử dụng đồng hồ đo mức sử dụng điện Kill A Watt để đo mức sử dụng điện của nhiều loại bộ sạc phổ biến. Cắm đồng hồ vào ổ cắm điện, sau đó cắm thiết bị khác vào đồng hồ. Đồng hồ nằm giữa hai thiết bị và cho bạn biết thiết bị đang sử dụng bao nhiêu điện năng.

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn đo mức sử dụng điện năng thiết bị của mình, cho phép bạn xác định các thiết bị và thiết bị tiêu thụ điện năng cần được thay thế hoặc điều chỉnh. Bạn cũng sẽ có thể biết chính xác số tiền điện đó sẽ khiến bạn phải trả.

Bộ sạc sử dụng bao nhiêu điện năng?

Chúng tôi đã cắm nhiều loại bộ sạc; iPhone, iPad, MacBook, điện thoại và máy tính bảng Android, máy tính xách tay Windows, Chromebook và thậm chí cả bộ sạc 3DS của Nintendo. Kết quả cho thấy, mỗi bộ sạc đang sử dụng một phần nhỏ điện năng, khoảng 0,3 watt.

Giả sử tất cả những thứ này đều được cắm 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, trong cả năm. Có 8760 giờ trong một năm. Điều đó tương đương với 2,628 kilowatt giờ (kWh).

Tất nhiên, đây không phải là một bài kiểm tra hoàn toàn khoa học hoặc chính xác. Một số bộ sạc có thể sử dụng nhiều điện năng hơn những bộ sạc khác, vì vậy chi phí thực sự để cắm bộ sạc điện thoại thông minh của bạn trong cả năm có thể dưới 13 xu.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho biết, bộ sạc không chính hãng sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều gấp 10 đến 20 lần bộ sạc chính hãng. Mặt khác, việc cắm những bộ sạc rẻ tiền liên tục trong ổ điện mỗi ngày lại tiềm ẩn một số rủi ro cháy nổ. Vì vậy, việc rút phích cắm bộ sạc khi không sử dụng được cho là cần làm để tiết kiệm chi phí và tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/co-nen-rut-phich-cam-bo-sac-khi-khong-su-dung-20220728204124522.htm


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.