Cách kiểm tra số IMEI của iPhone

0
0

Số IMEI của iPhone là số nhận dạng có 15-17 chữ số để phân biệt nó với tất cả các iPhone khác.

 

Số IMEI là gì?

Các nhà cung cấp dịch vụ di động sử dụng số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc tế (IMEI) để xác minh rằng điện thoại di động không bị đánh cắp hoặc bị sử dụng trên một tài khoản trái phép. Biết số IMEI của iPhone có thể hữu ích trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể cung cấp số IMEI cho nhà cung cấp dịch vụ của mình và họ có thể vô hiệu hóa điện thoại để không thể sử dụng điện thoại trên mạng của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra IMEI (chẳng hạn như IMEI.info hoặc IMEI24.com) để xem liệu iPhone đã qua sử dụng mà bạn mua có bị báo cáo là bị mất hoặc bị đánh cắp hay không, nếu nó được kích hoạt và nó có còn bảo hành hay không.

Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone của bạn

Có hai cách dễ dàng để xem số IMEI của iPhone:

Một cách là sử dụng ứng dụng Điện thoại. Đầu tiên, khởi chạy Điện thoại (ứng dụng bạn sử dụng để gọi điện), có biểu tượng màu xanh lục trông giống như một chiếc điện thoại cổ điển.

Trong ứng dụng Điện thoại, hãy nhấn vào tab “Bàn phím”. Sử dụng các nút trên bàn phím trên màn hình, nhập * # 06 #.

Ngay sau khi bạn nhập ký hiệu “#” cuối cùng, menu “Thông tin thiết bị” bí mật sẽ xuất hiện liệt kê các số EID, IMEI, IMEI2 và MEID của điện thoại. Nó cũng hiển thị mã vạch tương ứng với các số.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào menu "Thông tin thiết bị" và nó sẽ biến mất khỏi màn hình.

Bạn cũng có thể xem số IMEI của iPhone trong ứng dụng Cài đặt. Hãy mở Cài đặt và chuyển đến Chung> Giới thiệu.

Cuộn xuống và số IMEI sẽ được liệt kê trong tiêu đề "IMEI".

Sau đó, thoát Cài đặt và bạn đã hoàn tất việc tìm kiếm số IMEI của iPhone.

Bây giờ bạn đã có số IMEI của mình, bạn có thể cung cấp thông tin cho nhà mạng nếu cần hoặc sử dụng công cụ kiểm tra IMEI để xem iPhone của bạn có bị thông báo là bị mất hoặc bị đánh cắp hay không.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/cach-kiem-tra-so-imei-cua-iphone-20220630160935004.htm


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.