Brazil yêu cầu WhatsApp trì hoãn triển khai tính năng mới

0
0

Brazil yêu cầu WhatsApp trì hoãn việc ra mắt tính năng có tên "Communities" ở nước này cho đến đầu năm tới, nhằm ngăn việc lan truyền tin tức sai lệch trong và sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 10.

(Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Văn phòng Tổng Công tố Brazil đã yêu cầu nền tảng ứng dụng nhắn tin WhatsApp trì hoãn việc ra mắt tính năng mới có tên “Communities” (tạm dịch: Cộng đồng Whatsapp) tại quốc gia Nam Mỹ này cho đến tháng 1/2023 nhằm ngăn chặn việc lan truyền tin tức sai lệch trong và sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 10 tới.

Cơ quan trên cho rằng tính năng “Communities” có thể làm suy yếu các biện pháp hiệu quả mà WhatsApp triển khai trong những năm gần đây để ngăn chặn sự lan truyền tin giả.

Một người phát ngôn của WhatsApp cho biết ban điều hành của ứng dụng này sẽ đánh giá thời điểm hợp lý nhất để cho ra mắt công cụ mới, đồng thời sẽ đưa ra phản hồi thích hợp với yêu cầu của nhà chức trách

Vào tháng Tư vừa qua, Meta - công ty mẹ của WhatsApp - đã đồng ý trì hoãn thời điểm ra mắt nền tảng mới đến cuối tháng 10, tức ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống Brazil.

Tuy nhiên, Văn phòng Tổng Công tố Brazil cho rằng điều này là không đủ để giảm thiểu "những rủi ro nghiêm trọng từ sự gia tăng các thông tin sai lệch trong hai tháng cuối năm."

Theo các nhà phân tích, WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin được những người ủng hộ đương kim Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sử dụng nhiều nhất trong việc liên lạc, tổ chức các cuộc biểu tình và truyền bá quan điểm.

Hôm 24/7 vừa qua, ông Bolsonaro cũng đã chính thức công bố khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Brazil./.

 

(theo TTXVN/Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.