Bill Gates lần đầu làm rõ giai thoại "thấy 100 USD rơi không nhặt lên"

0
0

Từng có một giai thoại nổi tiếng liên quan đến Bill Gates, đó là nếu thấy tờ tiền 100 USD rơi dưới đất, ông sẽ không thèm nhặt nó lên.

Vào năm 1992, Bill Gates lần đầu tiên vươn lên vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 6,3 tỷ USD. Cùng thời điểm đó, một giai thoại nổi tiếng về vị tỷ phú này đã được lan truyền trên khắp thế giới, đó là nếu Bill Gates nhìn thấy tờ 100 USD bị rơi dưới đất, ông ấy sẽ phớt lờ và không thèm nhặt tờ tiền đó lên, bởi vì trong thời gian để Bill Gates cúi xuống và nhặt tờ tiền bị rơi, ông đã kiếm được số tiền còn nhiều hơn 100 USD.

Vậy thực hư về giai thoại này như thế nào? Đích thân Bill Gates đã lên tiếng để giải mã giai thoại nổi tiếng này.

 

Theo đó, Bill Gates mới đây đã tham gia một cuộc hỏi đáp trực tuyến trên mạng xã hội Reddit. Một người dùng của Reddit đã đặt câu hỏi về việc nếu thấy tờ 100 USD rơi xuống đất, liệu Bill Gates có nhặt tờ tiền đó lên hay không?

"Tất cả những suy nghĩ của tôi về tiền bạc đều được hình thành vào thời điểm mà 100 USD thực sự là một số tiền lớn đáng kể. Bạn biết đấy, nếu tờ tiền 100 USD nằm ở đó nghĩa là nó đã thuộc về một ai đó. Có lẽ người làm rơi tiền sẽ khá đau khổ vì đánh mất 100 USD, do vậy, bạn cần phải nhặt nó lên, tìm ra chủ nhân của tờ tiền và trả nó lại cho họ", Bill Gates trả lời câu hỏi của người dùng Reddit.

"Tuy nhiên, tôi cũng có thể nhặt tờ tiền 100 USD đó lên và trao nó cho quỹ từ thiện, bởi vì ở đó, 100 USD thực sự mua được kha khá đồ vật hữu dụng", Bill Gates nói thêm.

Câu trả lời của Bill Gates đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Reddit thích thú. Không ít người cho biết họ cảm thấy hài lòng khi cuối cùng giai thoại nổi tiếng về Bill Gates cũng đã có lời giải đáp.

"Thật tuyệt vời nếu bạn cố gắng tìm lại chủ nhân của tờ tiền bị đánh rơi để trả lại cho họ. Tôi nhớ rằng, vài năm trước, tôi cùng vợ mua sắm ở cửa hàng tiện lợi và đã làm rơi một số tiền. May mắn, một vị khách khác đã nhặt được rồi trả lại cho chúng tôi, điều này đã khiến chúng tôi rất vui và cảm động vì người tốt vẫn luôn ở xung quanh ta", một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận.

Bill Gates tham gia buổi hỏi đáp trực tuyến với mạng xã hội Reddit chỉ ít ngày sau khi ông cho biết sẽ chi ra thêm 20 tỷ USD để ủng hộ cho quỹ từ thiện mang tên mình và vợ cũ, Bill & Melinda Gates, nhằm giúp thế giới đối phó với các vấn đề đang gặp phải như tái thiết sau dịch bệnh, bất bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo, biến đổi môi trường, khủng hoảng do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine gây ra…

Bill Gates cho biết mục tiêu của ông trong tương lai đó là sẽ lọt ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới, khi mà ông dự định dành toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Hiện Bill Gates đang là người giàu thứ 4 thế giới, với khối tài sản ước tính đạt 122,4 tỷ USD.

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.