Alibaba bị điều tra liên quan vụ rò rỉ dữ liệu

0
0

Tờ Nhật Báo phố Wall đưa tin, lãnh đạo bộ phận máy chủ đám mây của tập đoàn Alibaba đã bị chính quyền Thượng Hải, Trung Quốc triệu tập.

Động thái này nằm trong quá trình điều tra vụ đánh cắp thông tin cá nhân lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

 

Vụ việc xoay quanh tệp dữ liệu được cho là đánh cắp từ Cảnh sát Quốc gia Thượng Hải (SHGA), chứa thông tin của gần một tỷ công dân Trung Quốc, bao gồm tên, mã định danh, số điện thoại, kể cả trẻ vị thành niên. Nó cũng chứa hồ sơ tội phạm được gửi đến cảnh sát Thượng Hải và những nội dung nhạy cảm khác.

Tin tặc đã rao bán dữ liệu từ cuối tháng 6 với giá 200 nghìn USD, tức khoảng 4,7 tỷ đồng tiền Việt. Hai công ty an ninh mạng độc lập cho rằng, tin tặc đánh cắp dữ liệu trên máy chủ đám mây của Alibaba, khai thác việc máy chủ dùng công nghệ đã lỗi thời nhiều năm, thiếu các tính năng bảo mật cơ bản.

Sau khi vụ đánh cắp thông tin được phát hiện, các kỹ sư của Alibaba tạm thời vô hiệu hóa tất cả hoạt động truy cập vào cơ sở dữ liệu bị xâm nhập và điều tra các manh mối liên quan.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/alibaba-bi-dieu-tra-lien-quan-vu-ro-ri-du-lieu-20220716105304459.htm


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.