6 tháng năm 2022: Doanh thu dịch vụ nền tảng số và kinh doanh trực tuyến ước đạt 288.420 tỷ đồng

0
0

- Theo Báo cáo từ Bộ Thông tin và Truyền thông, doanh thu dịch vụ nền tảng số và kinh doanh trực tuyến ước tính 6 tháng năm 2022 đạt 288.420 tỷ đồng.

Số lượng doanh nghiệp tham gia đánh giá chuyển đổi số trên Cổng www.dbi.gov.vn là 116 doanh nghiệp.  Số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận, tham gia chương trình SMEdx là 269.746 doanh nghiệp.

Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức đánh giá, lựa chọn các nền tảng số xuất sắc tham gia vào Chương trình. Theo đó, hiện có 45 nền tảng số Make in Vietnam của 27 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Chương trình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nền tảng được tập hợp, đánh giá trước khi giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa dùng thử và vận dụng vào những nghiệp vụ cụ thể.

Sau hơn 15 tháng triển khai, Chương trình SMEdx đã có khoảng 270.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận và trải nghiệm các nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc do Chương trình tuyển chọn, 34.775 các doanh nghiệp chính thức sử dụng các nền tảng của Chương trình.

Với chương trình Thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia, hiện Bộ TT&TT đã nhận được công văn đăng ký của 22 doanh nghiệp với 182 nền tảng số, đạt 35/35 nền tảng thuộc Chương trình nền tảng số quốc gia. Đã có 23/35 nền tảng số quốc gia đã được phê duyệt Kế hoạch triển khai.

Được biết, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trên toàn quốc, năm 2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã phát triển và khai trương nền tảng Chuyển đổi số doanh nghiệp oneSME.

Nền tảng này giúp khách hàng có thể thuận tiện giao dịch lựa chọn, mua sắm sản phẩm dịch vụ, phản hồi yêu cầu hỗ trợ với VNPT thông qua nền tảng oneSME và định danh, tích hợp dữ liệu nhân viên trên một nền tảng hợp nhất.

Song hành với việc ra mắt nền tảng chuyển đổi số, VNPT đã nghiên cứu phát triển và khai trương hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm dịch vụ phục vụ doanh, giúp doanh nghiệp số hoá mọi giao dịch với cơ quan quản lý nhà nước, giao dịch với đối tác/khách hàng trên môi trường số và chuyển đổi số hoạt động quản trị doanh nghiệp như: Dịch vụ ký số từ xa (VNPT SmartCA), Dịch vụ hợp đồng điện tử (VNPT eContract), Dịch vụ quản trị doanh nghiệp toàn diện (VNPT onBusiness).

PV


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.