4 ứng dụng Android cần phải xóa ngay

0
0

Các chuyên gia tại Pradeo mới đây đã đưa ra cảnh báo về một số ứng dụng độc hại trên nền tảng Android.

Theo các chuyên gia, những phần mềm này đã tồn tại trên kho ứng dụng Play Store của Google một khoảng thời gian dài.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia tại Pradeo cho biết, 4 ứng dụng độc hại mà người dùng cần gỡ ngay bao gồm: Smart SMS Messages, Blood Pressure Monitor, Voice Languages Translator và Quick Text SMS.

Theo PhoneArena, những ứng dụng đã thu hút tổng cộng hơn 100.000 lượt tải xuống trước khi bị Google gỡ bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc hơn 100.000 thiết bị Android có thể đã bị nhiễm mã độc Joker.

Đối với những ai chưa biết, mã độc Joker là một loại Trojan, có khả năng đánh cắp dữ liệu cá nhân từ điện thoại Android. Mã độc này cho phép tin tặc có thể xâm nhập vào điện thoại và tự động đăng ký nhiều dịch vụ tính phí đắt đỏ. Những dịch vụ này sẽ âm thầm trừ tiền trong tài khoản của người dùng.

Nếu đã lỡ cài đặt những ứng dụng độc hại này trên điện thoại, người dùng cần gỡ bỏ chúng khỏi smartphone ngay lập tức. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia khuyến cáo, người dùng cũng nên kiểm tra sao kê ngân hàng hoặc các dịch vụ giá trị gia tăng để tránh việc bị trừ các khoản phí dịch vụ do mã độc tự động đăng ký.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/xoa-ngay-4-ung-dung-android-nay-neu-ban-khong-muon-mat-tien-oan-20220708174320984.htm


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.