11 việc cần ưu tiên để giữ an toàn khi kết nối máy tính từ xa

0
0

Khi bị tấn công, thiết bị không còn kết nối với hệ thống, không được bảo vệ bởi bộ phận IT, những thông tin cơ mật luôn có nguy cơ cao đối mặt với việc bị mất hoặc đánh cắp do bất cẩn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia tại Kaspersky dự đoán rằng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng (cũng như các công cụ cộng tác) khó có thể dừng lại trong thời gian ngắn. Vì vậy, nếu đang sử dụng RDP cho công việc, các doanh nghiệp nên sử dụng một số biện pháp bảo vệ sau đây:

- Sử dụng mật khẩu mạnh

- Cập nhật tất cả phần mềm và ứng dụng trên thiết bị nhân viên

- Chỉ cho phép truy cập vào hệ thống hoặc RDP thông qua VPN của doanh nghiệp

- Sử dụng xác thực cấp độ mạng (NLA)

- Nếu có thể, hãy bật bảo mật nhiều yếu tố

- Nếu doanh nghiệp không sử dụng RDP, hãy tắt nó và đóng cổng 3389

- Cung cấp cho nhân viên các khóa đào tạo trực tuyến cơ bản về nhận thức bảo mật.

- Đảm bảo nhân viên được làm việc tại nhà một cách an toàn, khi gặp sự cố sẽ luôn được hỗ trợ

- Sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy

- Nếu có thể, sử dụng mã hóa trên thiết bị dành cho công việc

- Sao lưu dữ liệu quan trọng.

Các chuyên gia bảo mật đánh giá, RDP là công cụ mà kẻ tấn công lợi dụng để khai thác nhằm xâm nhập vào máy tính mục tiêu thường lưu giữ những thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

Khi thiết bị không còn kết nối với hệ thống, không được bảo vệ bởi bộ phận IT, những thông tin cơ mật luôn có nguy cơ cao đối mặt với việc bị mất hoặc đánh cắp do bất cẩn.

RDP hay Remote Desktop Protocol (giao thức kết nối máy tính từ xa) là một giao thức độc quyền được phát triển bởi Microsoft, giúp người dùng kết nối với một máy tính khác thông qua mạng lưới máy tính Windows.

RDP được sử dụng rộng rãi bởi quản trị viên hệ thống cũng như người dùng không am hiểu quá nhiều về kỹ thuật để kiểm soát từ xa các máy chủ và máy tính.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/11-viec-can-uu-tien-de-giu-an-toan-khi-ket-noi-may-tinh-tu-xa-post158260.html


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.