10 mẹo của Google sẽ thay đổi các tìm kiếm hàng ngày của bạn

0
0

- Theo 01net.com, công cụ tìm kiếm của Google có nhiều tính năng mà người dùng chưa khám phá. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn trong việc sử dụng Google hàng ngày.

1. Sử dụng máy tính Google

Bạn không cần phải rút máy tính ra để thực hiện một phép tính. Cũng không cần thiết tìm kiếm trong số các ứng dụng được cài đặt trên máy tính để có được một ứng dụng chuyên dụng.

 

Giải pháp rất có thể đã ở trước mắt bạn. Google biết và có thể thực hiện các phép tính cho bạn, đôi khi cả những phép tính phức tạp. Để truy cập máy tính của công cụ tìm kiếm, chỉ cần nhập “máy tính” vào thanh tìm kiếm. Bạn sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào một máy tính khoa học trong trình duyệt web, sau đó bạn thực hiện bất kỳ phép tính nào.

2. Chuyển đổi tiền tệ và đơn vị

Bạn vào Google và yêu cầu "công cụ chuyển đổi tiền tệ" hoặc "công cụ chuyển đổi đơn vị". Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ có thể cung cấp cho bạn số tiền tương đương bằng đơn vị tiền tệ này sang đơn vị tiền tệ khác hoặc chuyển đổi các đơn vị m thành đơn vị hệ Anh.

 

3. Xem dự báo thời tiết

Bạn đang muốn biết nhiệt độ ngày mai như thế nào hoặc nhiệt độ trong tuần nơi bạn đang ở ? Chỉ cần gõ truy vấn "Thời tiết" vào công cụ tìm kiếm. Sau đó, Google sẽ tự động hiển thị một báo cáo thời tiết với các dự báo kéo dài đến một tuần.

 

4. Tra cứu định nghĩa của một từ

Nếu bạn đã quen hỏi Google về một từ nào đó, bạn nhận thấy rằng công cụ tìm kiếm không phải lúc nào cũng hiển thị định nghĩa của thuật ngữ bạn đang tìm kiếm đầu tiên.

 

Để biết định nghĩa về một từ, hãy nhập từ mà cần định nghĩa vào công cụ tìm kiếm và thêm “def”. Định nghĩa của từ này nên được hiển thị đầu tiên trong danh sách kết quả.

5. Truy cập Trò chơi và Công cụ của Google

Có thể bạn không biết, nhưng công cụ tìm kiếm bao gồm một số trò chơi và công cụ. Ví dụ như “Solitaire” hoặc “Pac-Man”.

 

Hộp chính được hiển thị ở đầu trang cho phép bạn khởi chạy trò chơi trực tiếp trong trình duyệt của mình.

 

Bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ ở cuối khung, bạn có thể truy cập tất cả các Trò chơi và Công cụ được cung cấp trong công cụ tìm kiếm: Snake, Tic Tac Toe, Minesweeper, Solitaire, v.v. cho trò chơi và máy đếm nhịp, bộ chỉnh nhạc cụ, bộ chọn màu cho các công cụ.

 

6. Tạo Google Alert

Có thể bạn không biết điều này, nhưng không cần phải kiểm tra mỗi ngày để tìm câu trả lời mới phù hợp với một truy vấn cụ thể. Bạn có thể yêu cầu Google gửi cảnh báo trực tiếp cho bạn qua e-mail khi một câu trả lời mới, tương ứng với một truy vấn phổ biến.

 

Chức năng này gọi là Google Alert. Nó rất thiết thực, đặc biệt là được cảnh báo ngay khi tên của bạn được đề cập trên một trang được Google lập chỉ mục. Để sử dụng nó, chỉ cần nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm và nhấp vào Hiển thị tùy chọn để đặt các thông số cảnh báo của bạn. Cuối cùng, nhấp vào “Tạo cảnh báo”.

7. Chạy một truy vấn trên một trang web cụ thể

Tìm nội dung cụ thể trên một trang web là hoàn toàn có thể. Để chạy tìm kiếm trên Google riêng cho 1 trang web, chỉ cần thêm tham số site: yourwebsite.com sau các từ khóa của bạn. Ngoài một số quảng cáo, công cụ tìm kiếm sẽ chủ yếu tập trung vào các trang web nhất định.

 

8. Tìm kiếm tệp

Có một cách rất nhanh chóng để tìm kiếm tài liệu trực tuyến bằng cách chỉ truy vấn một loại tệp nhất định. Để làm được điều này, bạn nhập các từ khóa và thêm loại tệp, theo sau là phần mở rộng tệp để Google chỉ hiển thị kết quả chứa tệp có phần mở rộng này.

 

Ví dụ: hãy thử nhập “form filetype: pdf” hoặc “form filetype: doc”. Bạn sẽ chỉ có trong kết quả của mình một biểu mẫu Word hoặc PDF mà bạn có thể tải xuống máy tính của mình.

 

Lưu ý rằng các truy vấn sử dụng Filetype: gợi ý tìm kiếm không chỉ giới hạn ở các tài liệu. Trên thực tế, chúng có thể thực hiện được với nhiều loại nội dung khác nhau, ở các định dạng khác nhau.

9. Xem một trang được lưu trong bộ nhớ cache từ một trang web

Còn gì khó chịu hơn việc cố gắng truy cập một trang web tạm thời không thể truy cập được? Nếu điều này xảy ra với bạn, có thể có một cách để tham khảo trang này bằng cách sử dụng trang được lưu trong bộ nhớ cache của Google. Nói một cách cụ thể, đây là những trang web mà Google tự động quét và lưu trên máy chủ của mình trong trường hợp chúng không còn nữa.

 

Mặc dù có thể truy cập các trang được lưu trong bộ nhớ cache bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ hiển thị ở bên phải kết quả tìm kiếm, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp chúng bằng cách thêm bộ nhớ cache: theo sau là URL đầy đủ của trang.

 

Một biểu ngữ màu trắng cho biết ngày và giờ ảnh chụp nhanh của trang sau đó sẽ xuất hiện trên màn hình, một dấu hiệu cho thấy bạn thực sự đang xem trang được lưu trữ trong bộ nhớ cache của công cụ tìm kiếm.

10. Tìm điện thoại thông minh Android của bạn

Cho dù bạn bị mất điện thoại thông minh Android ở bên ngoài hoặc bị thất lạc dưới đệm ghế sofa trong nhà, bạn có thể xác định vị trí thiết bị và đổ chuông từ xa trực tiếp từ công cụ tìm kiếm.

 

Miễn là điện thoại thông minh của bạn được đăng nhập vào cùng một tài khoản Google mà bạn sử dụng trên máy tính, chỉ cần nhập "tìm Android" hoặc "tìm điện thoại thông minh của tôi" vào thanh tìm kiếm để xem vị trí của thiết bị trên Google Maps.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.