VNPT và UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) hợp tác chuyển đổi số

0
0

 - Ngày 21/6 vừa qua, VNPT địa bàn Đồng Nai và UBND huyện Nhơn Trạch đã ký thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin giai đoạn 2022-2026.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương cho biết, H.Nhơn Trạch là một trong những địa phương đang trên đà phát triển lên đô thị nên việc triển khai chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm và tất yếu, mang tính chiến lược cho sự phát triển bền vững và lâu dài của địa phương, phù hợp với định hướng chung của tỉnh. Việc chuyển đổi số hướng đến mục tiêu vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp; đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp…

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Giang Hương và Giám đốc VNPT Đồng Nai Phạm Hùng Đức thực hiện ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của các đại biểu.

Theo Giám đốc VNPT Đồng Nai Phạm Hùng Đức cho biết, VNPT là Tập đoàn xây dựng và triển khai các giải pháp viễn thông - công nghệ thông tin với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho quá trình hoàn thiện nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, xã hội số trên địa bàn huyện; thông qua ứng dụng Smart City thực hiện cung cấp dữ liệu mở cho người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh triển khai các ứng dụng phục vụ người dân; xa hơn nữa là tiến tới xây dựng và hoàn thiện Trung tâm Điều hành thông minh H.Nhơn Trạch, giúp địa phương tận dụng được nguồn lực, công nghệ sẵn có để hỗ trợ công tác lãnh đạo, điều hành một cách chính xác, nhanh chóng.

Dịp này, UBND H.Nhơn Trạch đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPT Đồng Nai giai đoạn 2022-2026 với một số nội dung quan trọng như: hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin phục vụ đề án Chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh; hợp tác trong lĩnh vực xây dựng phát triển hạ tầng số và hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.