VNPT Bạc Liêu đồng hành cùng Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 24

0
0

- Chiều 17/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trường Đại học Bạc Liêu và VNPT Bạc Liêu long trọng tổ chức bế mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 24 và kỷ niệm 24 năm Hội thi

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu năm nay với sự tham gia của gần 120 thí sinh ở các bậc học tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh, gồm 4 bảng: A, B, C và D. Đối với bảng A - Khối Tiểu học; bảng B - THCS và bảng C - THPT thi thực hành trên máy; bảng D là phần thi sản phẩm sáng tạo...

Theo đánh giá từ Ban tổ chức, qua hội thi lần này về cơ bản các thí sinh tham gia đều tự tin và thể hiện tốt các phần thi của mình; một số sản phẩm có ý tưởng hay, ứng dụng thực tiễn cao, có sự đầu tư cơ sở dữ liệu, ý tưởng và nội dung. Đa số các em thí sinh đều có kiến thức và kỹ năng khá tốt, thể hiện khả năng của mình ở từng Bảng. Nội dung đổi mới hấp dẫn, theo hướng tiếp cận với kỳ thi quốc gia, khu vực. Các thí sinh có nhiều nỗ lực, nghiêm túc trong quá trình thi.

 

Phát biểu bế mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 24, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trần Nguyễn Trường Giang cho biết: “Đối với các em thí sinh đạt giải tại Hội thi hôm nay, tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn trong các kỳ thi sắp tới. Đối với những em thí sinh chưa đạt kết quả cao, sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn, xem đây là một cuộc trải nghiệm thú vị, cố gắng khắc phục những hạn chế của bản thân, học tập những cái mới của các bạn, từ đó, đặt ra mục tiêu cao hơn trong thời gian tới”.

Để có được quả của Hội thi hôm nay, đó là nhờ vào sự quan tâm tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các sở, ngành liên quan như Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trường Đại học Bạc Liêu và Viễn thông Bạc Liêu. Bên cạnh đó, sự nổ lực triển khai Hội thi của các cấp bộ Đoàn cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo giảng dạy Tin học tại các trường, sự nổ lực hết mình, chịu khó nghiên cứu và học tập của các em thí sinh, sự đồng hành của các đơn vị tiêu biểu là VNPT Bạc Liêu.

Đặc biệt, là sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ Hội thi của Ban Giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu, lãnh đạo và cán bộ các phòng, khoa chuyên môn của trường Đại học Bạc Liêu, đã giúp cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu được thành công tốt đẹp.

Được biết, Hội thi tin học là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh thông qua đó tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.

PV (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.