Việt Nam là một trong những thị trường quốc tế tiềm năng của Duolingo

0
0

- Duolingo - ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu thế giới, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường quốc tế tiềm năng của Duolingo.

Ứng dụng Duolingo, ra đời tại Pittsburgh, đã trở thành hiện tượng toàn cầu và đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống. Duolingo hiện đạt được những cột mốc quan trọng ở Đông Nam Á, với Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực.

Tại Việt Nam, số người dùng mỗi ngày (daily active users) của Duolingo đã tăng đáng kể, phần lớn tăng trưởng tự nhiên trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19. Số người dùng hoạt động hằng tháng (monthly active users) cũng tăng 67% từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022.

Duolingo kỷ niệm 10 năm ra mắt
Duolingo kỷ niệm 10 năm ra mắt

Bà Haina Xiang, Giám đốc Tiếp thị khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Duolingo, cho biết: “10 năm đồng hành với quá trình học ngôn ngữ của hàng triệu người dùng trên thế giới và giúp việc học của họ trở nên đơn giản và thú vị thật sự là cột mốc quan trọng với Duolingo. Tuy Việt Nam vẫn là thị trường khá mới mẻ với Duolingo, nhưng chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một trong những thị trường quốc tiềm năng nhất với đà tăng trưởng mạnh mẽ”.

 Hiện tại, những ngôn ngữ hàng đầu mà người dùng Việt Nam học trên Duolingo lần lượt là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Cộng đồng người dùng ứng dụng tại Việt Nam không ngừng phát triển với trang cộng đồng trên Facebook thu hút hơn 96.000 người tham gia chia sẻ kinh nghiệm và khích lệ nhau trong hành trình chinh phục ngoại ngữ.

Vào năm 2011, giáo sư khoa học máy tính Luis von Ahn, hiện là CEO và nhà đồng sáng lập của Duolingo, nhận ra những rào cản cho việc học ngoại ngữ như thiếu tài liệu học tập hay phương pháp học truyền thống không thú vị khiến người học dễ bỏ cuộc. Từ đó, ông nghiên cứu và cho ra mắt ứng dụng Duolingo với lý tưởng là việc học ngoại ngữ không nên buồn chán và tẻ nhạt. Duolingo đã thực hiện được mục tiêu ấy khi tất cả bài học đều thể hiện ở định dạng trò chơi và rất ngắn gọn. 

Hiện ứng dụng đã có hơn 500 triệu lượt tải xuống và 100 khóa học cho 41 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Navajo, tiếng Yiddish... Thậm chí Duolingo còn có những khóa học cho ngôn ngữ ít người biết đến như tiếng Klingon và tiếng High Valyrian. Trên hết, sự ra đời của Duolingo đã giúp mọi người có một cách học ngoại ngữ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều. Người dùng có thể học hiệu quả và thú vị thông qua các trò chơi kiếm điểm, giành đá quý và thi đua tranh xếp hạng. Đây là hướng tiếp cận trò chơi hóa các nội dung bài học của Duolingo.

Trong tương lai, Duolingo sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng công ty dựa trên những thành tựu đã đạt được trong một thập kỷ qua. Kế hoạch của ứng dụng giáo dục này xoay quanh việc phát triển các dịch vụ mới và thú vị hơn để duy trì trải nghiệm học tập vui vẻ, hiệu quả và miễn phí trên Duolingo.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.