Vì sao iPhone sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam?

0
0

Các dòng iPhone sắp tới sẽ có đợt điều chỉnh giá lớn, trong đó các mẫu iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 dự kiến sẽ bán chạy.

Theo một số nhà bán lẻ, thị trường điện thoại iPhone sắp tới sẽ có mức điều chỉnh giá đáng kể nhằm dọn đường cho sản phẩm mới sắp ra mắt, có thể là iPhone 14.

Ông Xà Quế Nguyên, CEO chuỗi Hnam Mobile, cho biết thế hệ iPhone tiếp theo sắp ra mắt, do đó hãng và nhà bán lẻ muốn giảm bớt hàng nên dẫn đến một đợt điều chỉnh đồng loạt.

Chẳng hạn, chuỗi này đang bán iPhone 11 giá 11,399 triệu, dự kiến giảm thêm 1 triệu còn 10,399 triệu đồng. Mẫu iPhone 12 đang bán 16,299 triệu, dự kiến giảm còn 15,499 triệu đồng.

Đối với các sản phẩm vừa ra mắt năm ngoái cũng sẽ có điều chỉnh giá. Chẳng hạn iPhone 13 hiện đang bán 20,19 triệu, dự kiến giảm thêm còn 19,799 triệu đồng. Riêng iPhone 13 Pro/Pro Max giảm thêm 1,5-2 triệu đồng, sẽ đưa mức giá các sản phẩm còn từ 25,499 triệu đồng.

"iPhone 11, iPhone 13, iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ là những sản phẩm bán chạy nhất trong đợt giảm giá lần này", ông Nguyên cho biết thêm.

iPhone 13 Pro Max dự kiến bán chạy trong đợt giảm giá mới sắp tới. (Ảnh: Hải Đăng)

Ngoài lý do dọn đường cho sản phẩm mới, ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện CellphoneS, cho rằng đợt giảm giá sắp tới cũng nhằm kích cầu mạnh hơn. Với mức giảm còn hơn 10 triệu đồng, iPhone 11 sẽ có giá thấp nhất kể từ khi sản phẩm này ra mắt. 

Mức giá mới dự kiến giá sẽ được các đại lý bán lẻ áp dụng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Đại diện CellphoneS cũng đánh giá sức mua tăng lên và tạo áp lực lên các đối thủ. Dự kiến nhu cầu sẽ tăng khoảng 20 - 30%, sau khi mức giá mới được áp dụng, và cũng sẽ khiến nhiều đối thủ Android cùng phân khúc gặp nhiều khó khăn. 

Ngoài dòng iPhone 13 Pro Max được ưa chuộng do là mẫu máy mới nhất, mạnh nhất hiện nay, dòng iPhone 11 có thiết kế hiện đại và giá cả phù hợp sẽ được tiêu thụ mạnh.

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...