USB có thể trở thành mối nguy hiểm cho máy tính không?

0
0

Cách đơn giản nhất để giữ cho thiết bị của bạn an toàn, không bị tổn hại là xem xét kỹ lưỡng mọi thiết bị bạn kết nối.

Nếu bạn không biết USB đến từ đâu, đừng chạm vào nó. Giữ chặt USB mà bạn sở hữu và tự mua, đồng thời giữ chúng độc quyền cho các thiết bị mà bạn tin tưởng. Điều này có nghĩa là không sử dụng chúng với các máy tính công cộng có thể bị xâm nhập.

Bạn có thể mua USB cho phép bạn hạn chế quyền ghi, bạn có thể khóa quyền này trước khi kết nối (để ngăn phần mềm độc hại ghi vào ổ đĩa của bạn). Một số ổ đĩa đi kèm với mật mã hoặc khóa vật lý ẩn cổng kết nối USB để không có ai khác ngoài bạn có thể sử dụng nó.

 

Phần mềm độc hại có thể hủy hoại dữ liệu của bạn và một số phần mềm sẽ đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, sau đó phá hủy hệ điều hành trên máy tính của bạn. Một số phần mềm độc hại được thiết kế để mã hóa dữ liệu của bạn theo cách khiến nó không thể khôi phục được và cách bảo vệ tốt nhất chống lại bất kỳ loại mất mát dữ liệu nào là luôn có một giải pháp sao lưu chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên có ít nhất một bản sao lưu cục bộ và một bản sao lưu từ xa.

Khi chuyển tệp giữa các máy tính hoặc thiết bị cá nhân, các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và iCloud Drive thuận tiện và an toàn hơn thiết bị USB. Các tệp lớn vẫn có thể gây ra sự cố, nhưng có các dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng để gửi và nhận các tệp lớn mà bạn có thể chuyển sang.

Trong những trường hợp không thể tránh khỏi việc chia sẻ bộ nhớ, hãy đảm bảo các bên khác nhận thức được mối nguy hiểm và đang thực hiện các bước để bảo vệ chính họ (và bạn bằng cách mở rộng). Chạy một số loại phần mềm chống phần mềm độc hại là một khởi đầu tốt, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Windows.

Người dùng Linux có thể cài đặt USBGuard và sử dụng danh sách trắng và danh sách đen đơn giản để cho phép và chặn quyền truy cập theo từng trường hợp. Với việc phần mềm độc hại trên Linux ngày càng phổ biến, USBGuard là một công cụ đơn giản và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại.

Cẩn trọng

Đối với hầu hết mọi người, phần mềm độc hại do USB ít gây ra mối đe dọa do cách thức lưu trữ đám mây đã thay thế các thiết bị vật lý. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản như không đặt các ổ USB ngẫu nhiên vào máy tính, bạn có thể loại bỏ hầu hết mọi rủi ro.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/usb-co-the-tro-thanh-moi-nguy-hiem-cho-may-tinh-khong-20220608151830335.htm


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…