Từ hôm nay, 15/6, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer

0
0

Đã đến lúc người dùng cần nói lời chào tạm biệt với trình duyệt Internet Explorer.

Cách đây không lâu, Microsoft một lần nữa đưa ra thông báo về việc ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer trên hầu hết các phiên bản Windows 10 từ ​​tháng 6/2022.

Theo đó, nếu người dùng vẫn sử dụng trình duyệt Internet Explorer để truy cập vào YouTube, Google, Facebook…, họ sẽ bị điều hướng sang một tab mới trên trình duyệt Microsoft Edge. Ngay sau đó, một trang web hiện lên với nội dung "Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15/6/2022" đi kèm với link hướng dẫn tải về trình duyệt Microsoft Edge.

Giờ đây, Microsoft Edge sẽ tiếp quản tất cả các hoạt động duyệt Internet mặc định cho hệ điều hành Windows. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, Microsoft Edge không phải trình duyệt tệ như Internet Explorer vì dựa trên Chromium, tương tự Google Chrome.

Hiện tại, Google Chrome được sử dụng khá phổ biến và rất ít người dùng Internet sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác ngoài trình duyệt này. Bên cạnh Chrome, Firefox cũng đang được một số người sử dụng. Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng trình duyệt Firefox khi bạn cần một nền tảng duyệt web mới.

 

Microsoft cho biết, đối với những người dùng và doanh nghiệp đang hoạt động và vẫn dựa vào Internet Explorer trong năm 2022, công ty đang giữ chế độ Internet Explorer trong trình duyệt Edge để đảm bảo khả năng tương thích. Chế độ này sẽ có thời hạn đến năm 2029.

Internet Explorer cũng được thiết lập để gỡ bỏ khỏi hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 vào tháng 1/2023.

Kể từ khi các trình duyệt mới hơn ra mắt như Mozilla Firefox hay Google Chrome, Internet Explorer dần trở nên lạc hậu, thậm chí biến thành một biểu tượng hài hước thường xuyên được đem ra châm chọc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, Internet Explorer đã từng là cánh cổng dẫn đến thế giới công nghệ thuở sơ khai và mang tới khái niệm World Wide Web (www) cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Ra mắt lần đầu vào năm 1995, Internet Explorer (IE) nằm trong gói tiện ích bổ sung dành cho hệ điều hành Windows 95. Trước khi những trình duyệt khác xuất hiện, IE là trình duyệt phổ biến nhất lúc bấy giờ, đã có thời điểm IE sở hữu tỷ lệ người dùng lên tới 95%. Chỉ vài năm sau đó, số lượng người dùng IE đã giảm đi đáng kể trước sự xuất hiện của các đối thủ khác.

Vào năm 2016, IE đã tạm dừng cập nhật các tính năng mới, nhường chỗ cho trình duyệt Microsoft Edge. Đây cũng là động thái đầu tiên cho thấy Microsoft đã lên kế hoạch loại bỏ IE trong tương lai. Kể từ năm 2020, Microsoft Team chính thức không hỗ trợ IE và Microsoft 365 cũng làm điều tương tự vào năm 2021.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/microsoft-chinh-thuc-ngung-ho-tro-trinh-duyet-internet-explorer-tu-ngay-15-6-20220615111501657.htm


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.