Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện bền vững của ABB đi vào hoạt động

0
0

- Với mục tiêu kiến tạo tương lai công nghệ an toàn, thông minh và bền vững, Trung tâm sản xuất thân thiện sẽ ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) nhằm giúp kiểm soát quy trình sản xuất theo thời gian thực.

Với tổng kinh phí đầu tư 6 triệu USD, trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới do ABB đầu tư xây dựng tại Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Đây cũng là Trung tâm hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á của ABB ở thời điểm này.

Là quốc gia có thị trường năng lượng phát triển nhanh nhất tại khu vực châu Á, Chính phủ Việt Nam dự đoán tiêu thụ năng lượng hàng năm sẽ tăng từ 10 - 12% mỗi năm cho đến 2030. Sản xuất công nghiệp đang trên đà tăng trưởng lên đến 9,4% tính đến tháng 4/2022 cùng tiến trình đô thị hóa đang diễn ra liên tục, với tốc độ đạt đến 7% cũng đặt ra nhiều thách thức trong việc tìm kiếm các giải pháp phân phối điện bền vững như tủ điện trung thế, các giải pháp  hợp bộ do ABB sản xuất, chính là bài toán quan trọng nhằm hướng đến giai đoạn phát triển kinh tế mới bền vững cho Việt Nam.

Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới do ABB đầu tư xây dựng tại Bắc Ninh
Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới do ABB đầu tư xây dựng tại Bắc Ninh

Với tổng diện tích lên đến 15,700m2, trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới của ABB sẽ thay thế cho nhà máy hiện tại đã có tuổi đời 10 năm & được cải thiện đáng kể các tiêu chí về môi trường. Hệ thống nhà máy mới được xây dựng theo chuẩn chứng nhận quốc tế về công trình xanh LEED, trong đó vật liệu lợp mái được đảm bảo có khả năng dẫn nhiệt và thu gom lượng mưa tối ưu, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về quản lý chất lượng không khí cùng khả năng lắp đặt các tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, ABB còn áp dụng hệ thống quản lý tòa nhà ABB Ability để giám sát từ xa và đảm bảo tiêu thụ năng lượng hiệu quả. 

Khi đi vào hoạt động, trung tâm sản xuất mới sẽ có thể đạt công suất đưa ra thị trường 2000 tủ điện trung thế ABB Unigear và 700 giải pháp hợp bộ sẵn sàng vận hành phục vụ cho phân phối điện năng hàng năm. Trong đó, toàn bộ dây chuyền sản xuất được thiết kế và lắp đặt tinh gọn, tương tự như hệ thống đang được ứng dụng tại các nhà máy của ABB ở châu Âu.

Chia sẻ về dự án đầu tư này, ông  Matteo Caiti, Giám đốc Ban Giải pháp Phân phối Điện của ABB tại châu Á cho biết  “Trung tâm sản xuất công nghệ cao & bền vững mới được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam, đồng thời giúp ABB có thể gặt hái thêm nhiều thành công hơn tại khu vực. Chúng tôi tin rằng trung tâm sản xuất mới sẽ là môi trường làm việc lý tưởng nhất dành cho các nhân viên, đội ngũ công nhân sản xuất và hơn hết là giảm thiểu các tác động tới môi trường. Với các khách hàng, chúng tôi hi vọng trung tâm sản xuất mới sẽ mang đến giải pháp hoàn hảo để giảm thiểu khí thải và lãng phí năng lượng. Trong bối cảnh lĩnh vực công nghiệp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, trung tâm sản xuất mới sẽ giúp Việt Nam trở thành điểm sáng mới về năng lượng bền vững tại khu vực”.

Một trong số những sản phẩm sẽ được sản xuất tại trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới tại Bắc Ninh sẽ được xuất khẩu tới Úc.
Một trong số những hệ thống sẽ được sản xuất tại Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới tại Bắc Ninh xuất khẩu tới Úc.

Bất chấp những hạn chế di chuyển, các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể hoàn toàn kiểm soát hoạt động sản xuất & lắp ráp từ xa thông qua sự trợ giúp công nghệ giám sát hiện đại. Thông qua hệ thống này, các kỹ sư có thể quan sát hoạt động sản xuất tại nhà máy, giám sát hệ thống dây chuyền theo thời gian thực mà không cần đến trực tiếp thông qua chiếc kính thực tế ảo tăng cường Microsoft Hololens.

Trung tâm sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau như công ty điện, nước, các ngành công nghiệp, sản xuất năng lượng tái tạo, sạc xe điện trung tâm dữ liệu... Việt Nam được coi là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu trên thế giới, với thị trường được định giá lên đến 850 triệu đô và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn 15% hàng năm. 2021 cũng là năm trung tâm dữ liệu tại khu vực Đông Nam Á có tốc độ phát triển nhanh hơn Châu Âu. Giải pháp của ABB không chỉ giúp đảm bảo nguồn cấp điện tin cậy mà còn điều tiết điện năng hợp lý xuyên suốt các trung tâm dữ liệu. Hệ thống sản xuất này cũng sẽ phục vụ nhiều thị trường xuất khẩu, trong đó có Nhật, Úc.

Được biết, ABB là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, tạo năng lượng cho sự chuyển đổi của xã hội và ngành công nghiệp vì một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với các danh mục đầu tư công nghệ điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi giới hạn của công nghệ để nâng cao hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB đang thừa kế và nuôi dưỡng bởi khoảng 105.000 nhân viên xuất sắc tại hơn 100 quốc gia.

Ban Công nghệ Điện của ABB dẫn đầu trên toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp điện, hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với hơn 200 cơ sở sản xuất. Hơn 50.000 nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm trong việc tạo nên sự thay đổi về cách thức sinh hoạt, kết nối và làm việc thông qua các giải pháp công nghệ điện an toàn, thông minh và bền vững.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.