Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ vững vàng vượt qua đại dịch nhờ chuyển đổi số

0
0

- Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã triển khai nền tảng cộng tác Microsoft 365 dành riêng cho giáo dục trên toàn bộ hệ thống trước đại dịch Covid-19 nên gần 1.400 nhân viên đã không gặp phải khó khăn gì trong các đợt giãn cách xã hội.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, cũng như các trung tâm ngoại ngữ khác trên cả nước, 43 cơ sở dạy học của VUS đột ngột phải chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Thật may mắn là VUS đã triển khai nền tảng cộng tác Microsoft 365 dành riêng cho giáo dục trên toàn bộ hệ thống trước đó nên gần 1.400 nhân viên đã không gặp phải khó khăn gì trong các đợt giãn cách xã hội. Tuy nhiên, VUS vẫn ghi nhận sự sụt giảm số lượng học viên ghi danh trong khi chi phí đầu tư cho các nền tảng công nghệ tại chỗ (on-premise) vẫn giữ nguyên.

Trước những khó khăn này, ban lãnh đạo VUS thấy rõ sự cấp thiết của việc chuyển đổi toàn bộ nền tảng công nghệ on-premise lên đám mây (cloud) để cắt giảm chi phí và đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Với những trải nghiệm thành công cùng Microsoft 365 trước đại dịch, VUS tiếp tục tin tưởng vào các giải pháp của Microsoft và lựa chọn nền tảng đám mây Microsoft Azure và các giải pháp Dynamics 365, Power BI và Power Apps để số hóa toàn bộ hệ thống. “Nếu không có Microsoft thì dịch bệnh sẽ là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn với chúng tôi,” ông Nguyễn Phước Tấn, Giám đốc Công nghệ thông tin của VUS chia sẻ.

 

Trong hai năm qua, trước diễn biến phức tạp không ngừng của dịch bệnh, không khó để bắt gặp cảnh nhiều trung tâm ngoại ngữ buộc phải đóng cửa, thậm chí, các trung tâm quy mô nhỏ đã giải thể và không đủ năng lực để vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch.

“Một hệ sinh thái có thể mở rộng theo nhu cầu phát triển là rất quan trọng đối với một trung tâm đào tạo, đặc biệt trong bối cảnh bất ổn. Để kiểm soát được những biến động này, chúng tôi đã quyết định chuyển tất cả cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin lên đám mây Azure với hình thức đăng ký định kỳ, để chúng tôi có thể cắt giảm được những chi phí tốn kém cho cơ sở hạ tầng cũng như nắm rõ được số lượng người dùng trong hệ thống theo thời gian thực”, ông Tấn cho biết.

Bên cạnh việc chuyển lên Azure, VUS cũng nâng cấp hệ thống và quy trình quản lý tài chính và kế toán. Trước đây, bảng lương được tính thủ công qua các trang tính. Việc quản lý ngân sách và mua hàng cũng chủ yếu phụ thuộc vào các thủ tục giấy tờ nhập tay, dữ liệu không được lưu trữ tập trung, khiến cho việc dự trù và phê duyệt chi phí trở nên đầy thách thức. Tuy nhiên, những vấn đề này đều được giải quyết khi chuyển sang sử dụng Dynamics 365 F&O.

Khi chuyển lên nền tảng đám mây, mọi dữ liệu từ 43 cơ sở dạy học của VUS trên toàn quốc đều được hợp nhất tại một kho lưu trữ dữ liệu. “Với Dynamics 365 F&O và Power BI, chúng tôi dễ dàng truy xuất những dữ liệu này với độ chính xác và thống nhất cao, từ đó hỗ trợ rất lớn trong việc đưa ra quyết định cho các bộ phận kinh doanh. Đặc biệt, số lượng  học viên có thể tăng thêm 30% so với trước đây,” ông Tấn nói thêm.

Ngoài ra, nhờ có các công cụ mới của nền tảng phát triển ứng dụng Power Apps, VUS có thể phát triển các ứng dụng một cách đơn giản, hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian xuống còn 50%, điều này khác xa so với cách làm trước đây. 

Lợi ích của nền tảng dành cho các nhà giáo dục của Microsoft không chỉ dừng lại với VUS và giảng viên của họ. Nền tảng này đã giúp thay đổi trải nghiệm của người học. Năm năm trước, trung tâm hoạt động đơn giản; học viên chỉ học trên giấy. Hiện nay, VUS đã phát triển thành một hệ thống trung tâm được hợp lý hóa quy trình với mọi thứ được lưu trữ an toàn trên đám mây.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Á hậu Kim Duyên xuất sắc giành giải đầu tiên tại Miss Supranational 2022

(VnMedia) - Thể hiện kỹ năng catwalk ấn tượng, thần thái cuốn hút trên sân khấu, Kim Duyên xuất sắc lọt Top 11 Supra Chat và được trao danh hiệu Supra Model Asia của Miss Supranational 2022 khiến fan sắc đẹp nước nhà không khỏi hào hứng, tự hào.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?