TikTok "cảnh báo" Facebook không nên sao chép

0
0

Facebook đang muốn sao chép các tính năng của TikTok để có thể gia tăng khả năng cạnh tranh. TikTok hoàn toàn biết về ý định này.

"Facebook là một nền tảng xã hội. Họ đã xây dựng tất cả các thuật toán dựa trên điều đó. Đây là năng lực cốt lõi của họ. Chúng tôi không giống vậy", Blake Chandlee, Chủ tịch phụ trách các giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok, chia sẻ.

Chandlee từng có kinh nghiệm làm việc 12 năm tại Facebook, trước khi gia nhập TikTok vào năm 2019. Ông cho rằng Facebook có thể sẽ gặp rắc rối nếu cố gắng sao chép TikTok. Động thái này có thể sẽ khiến trải nghiệm sử dụng của người dùng kém đi và ảnh hưởng đến thương hiệu.

Facebook đã tung ra Instagram Reels vào năm 2020 như một nỗ lực đầu tiên tấn công vào thị trường video dạng ngắn. Năm ngoái, công ty cũng đưa dịch vụ này lên ứng dụng Facebook.

"Chúng tôi là một nền tảng giải trí. Sự khác biệt là đáng kể. Đó là một sự khác biệt rất lớn", Chandlee nói.

 

Meta được cho là đang lên kế hoạch thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu chính của Facebook, nhằm nhấn mạnh nhiều hơn vào nội dung được đề xuất từ các trang, nhà sáng tạo và những người mà bạn chưa theo dõi.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi chưa hoàn toàn nắm bắt và hiểu được định dạng này có thể mang tính xã hội như thế nào", Tom Alison, Giám đốc Facebook, cho biết.

Hiệu suất hoạt động của Facebook liên tục sụt giảm trong thời gian gần đây. Giá cổ phiếu của Meta đã giảm 52% trong năm nay. Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng áp lực cạnh tranh với TikTok đang ngày càng gia tăng.

"Đây là lý do tại sao sự tập trung của chúng tôi vào Reels là rất quan trọng trong thời gian dài", Zuckerberg nói.

Chandlee cũng nhắc về ví dụ trong quá khứ khi Google tạo ra mạng xã hội của riêng họ.

"Bạn còn nhớ khi Google tạo ra Google+. Khi đó, đây là một việc lớn và mọi người ở Facebook đều lo lắng về điều này. Tuy nhiên, dù Google có đổ bao nhiêu tiền vào nỗ lực phát triển mạng xã hội, họ cũng không thể cạnh tranh với Facebook. Facebook đã mặc định trở thành nơi để mọi người kết nối với bạn bè và chia sẻ hình ảnh, thông tin. Rõ ràng giá trị của Google là tìm kiếm và Facebook thực sự giỏi về mạng xã hội", Chandlee cho biết.

"Hiện tại, chúng tôi cũng đang nhận thấy điều tương tự. Chúng tôi thực sự giỏi những gì chúng tôi làm. Chúng tôi mang đến những xu hướng văn hóa và trải nghiệm độc đáo mà mọi người có trên TikTok. Facebook sẽ không có điều đó, trừ khi họ hoàn toàn rời bỏ các giá trị xã hội, điều mà tôi nghĩ họ sẽ không làm được", Chandlee nhận định.

Chandlee nói thêm rằng ông rất tôn trọng Zuckerberg và coi cả Facebook và Google là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng TikTok có một loạt các đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới, bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và phát trực tiếp.

"Tôi nghe nói rằng thị trường quảng cáo sắp có sự suy giảm khoảng 2-6%. Chúng tôi chưa thấy điều đó. Chúng tôi không nhìn thấy những luồng gió ngược mà một số người khác đang thấy", Chandlee nói.

Theo Dân trí

https://vtv.vn/cong-nghe/tiktok-canh-bao-facebook-khong-nen-sao-chep-20220620174249164.htm


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...