Thông điệp mạnh mẽ về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số bệnh viện

0
0

- Với chủ đề “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện”, MEDTECH4.0 được kỳ vọng giúp nâng cao nhận thức và truyền tải thông điệp mạnh mẽ về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số bệnh viện...

Hơn 1.300 là các lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các Khoa, Phòng chuyên môn liên quan, lãnh đạo và cán bộ quản lý về công nghệ thông tin tại bệnh viện đã tham dự MEDTECH4.0. Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 dự kiến chào đón 500 đại biểu tham dự Hội thảo và hơn 1,000 lượt khách đến sự kiện.

MEDTECH4.0 năm 2022 nhận được sự quan tâm, đồng hành và đăng ký tham dự từ hơn 50 doanh nghiệp, nhà cung cấp về giải pháp công nghệ cho Y tế hàng đầu tại Việt Nam. MEDTECH4.0 2022 đặt kỳ vọng đạt 15,000+ lượt tiếp cận với 30+ đơn vị truyền thông báo chí tác nghiệp tại chỗ và 03 kênh phát sóng trực tuyến trên Youtube, Fanpage và website sự kiện.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, đối với lĩnh vực Y tế, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số sẽ tác động đến cách thức lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo điều hành trong nội bộ của cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế, hướng đến cách thức lãnh đạo, quản lý công việc và ra quyết định chính xác, kịp thời, hiệu quả dựa trên nên tảng công nghệ số.

 

Công nghệ cũng tác động trực tiếp đến việc cung cấp và tiếp cận dịch vụ y tế từ phương thức truyền thống sang phương thức dựa trên nền tảng công nghệ số, góp phần đẩy mạnh việc cung cấp và tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc mọi nơi.

Tiếp đó là tác động tới cách thức làm việc, giao tiếp của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc và người lao động trong ngành Y tế, chuyển đổi phương thức làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường số, hình thành “người thầy thuốc số”.

Theo Thứ trưởng, sự kiện MEDTECH4.0 là chương trình hết sức ý nghĩa trong bối cảnh cả nước nói chung và ngành Y tế nói riêng đang nỗ lực triển khai các chương trình chuyển đổi số theo kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022.

Sự kiện với chủ đề “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện” sẽ giúp nâng cao nhận thức và truyền tải thông điệp mạnh mẽ về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số bệnh viện. Sự kiện cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước về Y tế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ số gặp gỡ, trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp về chuyển đổi số y tế.

Hội thảo Công nghệ MEDTECH4.0 giúp các đại biểu tham dự cùng lắng nghe chia sẻ từ các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu đến từ: Bộ Y tế, Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Điện quang và Y học hạt nhân, Viện Ung thư Quốc gia và các bệnh viện Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, Hệ thống Y tế VINMEC…

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước về Y tế, MECTECH tạo cơ hội tham khảo kinh nghiệm quốc tế về các mô hình quản lý Y tế 4.0, xây dựng bệnh viện số, nắm bắt, tập hợp các lực lượng công nghệ mới nhất, đồng thời công bố và cập nhật thông tin về lộ trình, mong muốn trong xây dựng Y tế 4.0 hiện đại, lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức liên quan;

Đối với các bệnh viện và cơ sở KCB, MEDTECH4.0 là cơ hội để tìm hiểu, học hỏi các công nghệ 4.0 tiên tiến, mô hình đầu tư công nghệ phù hợp, và có cách tiếp cận đúng về chuyển đổi số cho hệ thống kinh doanh Y tế của mình sao cho bài bản, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đồng thời lựa chọn được các giải pháp có thể ứng dụng và xử lý ngay các vấn đề cấp bách trước mắt;

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ chuyển đổi số, MEDTECH4.0 là cơ hội để các đơn vị này tìm hiểu sâu hơn về thực trạng, nghiệp vụ tại các bệnh viện, cơ sở KCB nhằm, tư vấn và giới thiệu các giải pháp công nghệ phù hợp nhất với đặc thù ứng dụng của từng đơn vị.

Trong bối cảnh năng lực công nghệ “make in Vietnam” được tạo điện tốt nhất để phát triển, các doanh nghiệp công nghệ Việt đã và đang có được lời giải cho bài toán ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số bệnh viện nhưng vẫn phải loay hoay tiếp cận khách hàng, tìm kiếm cơ hội để đưa các giải pháp này vào thử nghiệm, ứng dụng, cải thiện nhằm đáp ứng đúng nhu cầu, giúp các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thực sự giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…