Thiết bị điện tử phổ biến nào có tỷ lệ khấu hao chậm nhất?

0
0

Các sản phẩm đắt tiền thường mất giá nhanh hơn nhiều so với các sản phẩm khác, vậy đâu mới là sản phẩm có tỷ lệ khấu hao chậm nhất?

SellCell là một trang web chuyên mua bán các thiết bị điện tử đã qua sử dụng tại Mỹ, mới đây, họ đã công bố nghiên cứu để xem tốc độ mất giá của một số thiết bị điện tử phổ biến. Họ phát hiện ra rằng Sony PlayStation 5 Digital Edition có tốc độ khấu hao chậm nhất. Mặc dù đã có mặt trên thị trường hơn 18 tháng nhưng nó chỉ mất 0,8% giá trị. Một máy chơi game khác là Microsoft Xbox Series X đã mất 21% giá trị kể từ khi phát hành. Mọi thứ còn tồi tệ hơn nhiều với Switch OLED của Nintendo khi mất tới 31,4% giá trị kể từ khi ra mắt.

Đối với smartphone, iPhone 13 là chiếc máy khấu hao chậm nhất khi chỉ mất trung bình 27,5% trên tất cả các phiên bản trong khi đó iPhone SE 2022 mất tới 47,1%. Nhưng con số đó vẫn còn thấp nếu so với tỉ lệ mất giá của Google Pixel 6 là 48,5% và của Samsung Galaxy S22 là 51,6%.

Cuối cùng là iPad, kết quả nghiên cứu cho thấy iPad Pro 11 thế hệ thứ 3 (2021) đã mất 42,3% giá trị kể từ khi ra mắt cách đây 12 tháng còn Galaxy Tab S8 đã mất tới 65,4% giá trị chỉ trong hai tháng. Apple rõ ràng giữ giá lâu hơn so với các đối thủ, ngay đến Apple Watch Series 7 có tỷ lệ mất giá 58,2% trong bảy tháng nhưng cũng chưa bằng Samsung Watch 4 mất giá tới 76,0%.

(theo Nghenhinvn)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…