Thị trường smartwatch năm 2022: Tăng trưởng mạnh, Apple chiếm ưu thế

0
0

 - Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ngày càng có ít người quan tâm đến một chiếc smartwatch (đồng hồ thông minh) có ít tính năng. Trừ một khoảng thời gian trì trệ ngắn ngủi vào năm 2020 do đại dịch Covid – 19, còn lại thị trường smartwatch vẫn luôn sôi động bậc nhất thế giới công nghệ.

Theo một báo cáo mới được công bố bởi hãng Counterpoint Research, bên cạnh thị trường smartphone vẫn đang phát triển tốt, thì đây là năm thứ 3 liên tiếp thị trường thiết bị đeo thông minh đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Cùng với đó, trong quý đầu tiên của năm, mức tăng trưởng của mảng thiết bị đeo thông minh cũng lên tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là điều mà được giới chuyên môn mong đợi.

 

Khi xét đến thị phần của từng ngành hàng riêng lẻ, một lần nữa Apple lại thống trị với 36,1% thị phần. Samsung có thị phần cao thứ 2 với 10,1%. Vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt thuộc về Huawei 7,2% và Xiaomi 5,0%.

Lọt vào Top 4 của thị trường smartwatch, Apple ghị nhận con số thị phần cao kỷ lục đạt 69%/năm, trong khi 22,2 % lại thuộc về 3 hãng cộng lại. Mặc dù chiếm phần lớn thị phần smartwatch, nhưng Apple lại không có được vị thế bá chủ ở phần khúc thiết bị cao cấp, điều này là trái ngược hoàn toàn với các thiết bị di động.

Với thị trường thiết bị đeo cao cấp, Garmin đang cố gắng khẳng định mình và đứng thứ 5 về thị phần với 4,3%, đồng thời đứng thứ 3 về doanh thu.

Tuy nhiên, Garmin đã cố gắng khẳng định mình là người dẫn đầu trong thị trường thiết bị đeo cao cấp. Mặc dù đứng thứ năm về thị phần (4,3%), Garmin thực sự đứng thứ ba về doanh thu.

Nhìn chung, không có bất ngờ lớn nào khi nói đến xu hướng thị trường về thiết bị đeo khi Apple vẫn là “vua”, Samsung vẫn là á quân (dù kém rất xa) và tăng trưởng vẫn rất lành mạnh. Giới chuyên môn đang chờ đợi một sự phát triển lớn.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.