Thêm một quỹ đầu tư triệu USD cho các dự án Web3 ở châu Á

0
0

Nhà phát triển trò chơi Akatsuki của Nhật mới đây đã huy động một quỹ đầu tư trị giá 20 triệu USD để phát triển các dự án Web3 tại châu Á…

Theo Tech in Asia, Akatsuki đã tung ra một quỹ tập trung vào tiền điện tử trị giá 20 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào các dự án Web3, đặc biệt là ở châu Á - nơi mà công ty giải trí kỹ thuật số này mô tả là “một thị trường Web3 quan trọng”.

Được gọi là Emoote, quỹ đầu tư mạo hiểm này đã thành lập tại Singapore vào năm 2021 và bắt đầu triển khai vốn của mình. Trong số các công ty mà quỹ này đã đầu tư có StepN, một ứng dụng chạy để kiếm tiền và BreederDAO, một nhà máy sản xuất GameFi của các mã thông báo không thể thay thế.

 

“Chúng tôi đã bắt đầu đầu tư tiền điện tử vào năm ngoái và chúng tôi đã đầu tư vào hơn 20 dự án phát triển token,” Yuji Kumagai, đồng sáng lập và đối tác chung của Emoote chia sẻ.

Các dự án và công ty có trụ sở tại châu Á hiện đang sở hữu một nửa danh mục đầu tư hiện tại của quỹ, trụ sở tại Mỹ chiếm tỉ lệ 40% và 10% còn lại đến từ các khu vực khác. Trong tương lai, Emoote sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường châu Á trong khi vẫn giữ tư duy toàn cầu.

Quỹ cũng đang nhắm đến các triển vọng trong việc tạo ra IP cũng như NFT và thời trang kỹ thuật số.

Ông Kumagai cho biết: “Chúng tôi tin rằng, thời trang kỹ thuật số có khả năng vượt qua thời trang thông thường với tư cách là một lĩnh vực kinh doanh khi mọi người ngày càng dành nhiều thời gian hơn trong thế giới ảo. Ngoài việc chơi trò chơi và đăng ký các hình thức giải trí khác, họ cũng đang tham gia các hoạt động kỹ thuật số - “nơi các ràng buộc vật lý được xóa bỏ”, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội và metaverses.

Akatsuki là một nhà sản xuất trò chơi di động nổi tiếng ở Nhật Bản và Đài Loan, đã lên sàn chứng khoán Tokyo vào năm 2016,. Trước đây, công ty này đã ra mắt các quỹ VC khác, cụ thể là AET Fund1 và Heart Driven Fund2.

Quỹ tập trung vào Web3 của họ xuất hiện khi Akatsuki thiết lập quan hệ đối tác với một trong những tên tuổi lớn nhất và thành công nhất của ngành công nghiệp trò chơi, Yield Guild Games (YGG), đã gia nhập Nhật Bản vào đầu năm nay.

Trên thực tế, Emoote tin rằng, thành công của YGG và các công ty cùng ngành đã đưa châu Á lên bản đồ cho các nhà đầu tư, vì từ đây nhiều dự án Web3 triển vọng hơn trong khu vực sẽ được phát triển.

Tuy nhiên, bối cảnh tiền điện tử đang biến động sau khi giá tiền điện tử lao dốc gần đây đã gây ra sự sụt giảm giá và giao dịch của các NFT.

Đối với các công ty và dự án mà họ đầu tư vào, Emoote cho biết quỹ sẽ có thể tận dụng mạng lưới và chuyên môn của công ty mẹ để nâng cao hơn nữa giá trị của họ. Akatsuki sẽ giúp các công ty này bằng cách cung cấp hỗ trợ tiếp thị và phát triển kinh doanh ở Nhật Bản và Châu Á. Công ty cũng sẽ mở rộng quyền truy cập vào IP giải trí Nhật Bản và các nhà sáng tạo, đồng thời cung cấp bí quyết trong các lĩnh vực giải trí và truyền thông.

Với bề dày thành tích hợp tác với nhiều nhà sáng tạo để phát triển lĩnh vực giải trí và truyền thông, Akatsuki muốn vươn xa hơn việc là một nhà đầu tư. Họ tự coi mình là một nhóm thúc đẩy “giá trị cảm xúc” trong kỷ nguyên Web3

Ông Kumagi giải thích: “Chúng tôi tin rằng, việc tiêu thụ NFT dựa trên các giá trị cảm xúc như lượt thích và sự đồng cảm là một cơ chế rất quan trọng, nó sẽ cung cấp động lực để nền kinh tế token có thể phát triển tốt”.

theo vneconomy.vn

https://vneconomy.vn/them-mot-quy-dau-tu-trieu-usd-cho-cac-du-an-web3-o-chau-a.htm


Ý kiến bạn đọc


Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.