Tencent muốn bán công nghệ cho các hãng sản xuất xe điện tại thị trường Trung Quốc

0
0

Ông Liu Shuquan, Phó Chủ tịch của Tencent Intelligent Mobility nói với CNBC hôm 27/6 rằng một số nhà sản xuất xe điện của Mỹ đang quan tâm đến công nghệ của công ty này.

Tencent muốn bán công nghệ mà công ty quảng cáo rằng sẽ giúp ích cho các nhà sản xuất ô tô điện nước ngoài muốn thâm nhập sâu hơn tại thị trường Đại lục.

Công nghệ mà Tencent đề cập có tên là "Tencent Intelligent Automobile Cloud" (tạm dịch là Công nghệ đám mây dành cho xe hơi thông minh của Tencent).

Ông Liu Shuquan nói rằng đây là công nghệ tất cả trong một cho một chiếc xe điện. Nó có thể lưu trữ dữ liệu theo cách tối ưu hóa để đào tạo các hệ thống tự lái, cho đến cấp quyền cho người lái truy cập vào các ứng dụng bản đồ và phương tiện truyền thông xã hội của Tencent.

Tencent là một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc
Tencent là một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc

Giao diện người dùng của Tencent có thể là một điểm cộng đối với những người lái xe Trung Quốc nếu xét đến việc công ty này đã thống trị mảng giải trí trực tuyến ở Đại lục như thế nào.

Tencent được mệnh danh là Facebook của Trung Quốc khi hãng này cung cấp dịch vụ mạng xã hội WeChat, dịch vụ nhắn tin và thanh toán điện tử phổ biến ở Trung Quốc. Các hãng đối thủ như Baidu và Alibaba vẫn chưa thể bắt kịp Tencent.

Ngoài ra, trong lĩnh vực giải trí, Tencent cũng có ứng dụng QQ Music giống như Spotify và Tencent Video cung cấp các nội dung phát trực tuyến theo yêu cầu.

Tencent Maps là ứng dụng bản đồ điều hướng phổ biến thứ 3 trên Apple Store tại Trung Quốc.

Ông Liu Shuquan nói rằng đại diện BMW và một số nhà sản xuất ô tô của Mỹ đã làm việc với Tencent, tuy nhiên ông từ chối nêu rõ danh tính các hãng ô tô Mỹ.

Các chuyên gia trong ngành sản xuất ô tô Trung Quốc nói rằng các tài xế ngày càng muốn có nhiều tính năng tự lái hơn. 23% số xe hơi bán ra tại Trung Quốc có chế độ tự lái ở "mức 2" trong hệ thống phân loại xe tự lái.

Với sản phẩm điện toán đám mây mà Tencent vừa công bố, ông Liu cho biết các công ty sản xuất xe hơi nước ngoài có thể phát triển các mẫu xe có tính năng điều hướng và hỗ trợ lái xe được tùy chỉnh phù hợp với đường xá và địa hình Trung Quốc.

Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, trong đó doanh số bán ô tô điện đã tăng mạnh. Chính phủ Trung Quốc cũng đang tạo điều kiện ưu đãi cho người dân mua xe điện thay vì xe xăng.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/tencent-muon-ban-cong-nghe-cho-cac-hang-san-xuat-xe-dien-tai-thi-truong-trung-quoc-post158099.html


Ý kiến bạn đọc


Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.