Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple có thể sở hữu tính năng độc

0
0

 - Một số tin đồn về việc tai nghe AR / VR (Thực tế tăng cường/ Thực tế ảo) của Apple sẽ xuất hiện tại sự kiện dành cho các nhà phát triển của Apple (WWDC), tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Hiện tại, thiết bị này được cho là có thể sẽ ra mắt vào năm sau.

Nhà phân tích có uy tín trong ngành công nghệ là  Ming-Chi Kuo hiện đã chia sẻ một phần thông tin về tai nghe AR / VR sắp ra mắt. Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ có tính năng chuyển đổi mượt mà giữa AR và VR.

 

Theo thông tin chia sẻ của Kuo, tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi dễ dàng giữa chế độ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Có vẻ như đây có thể là một trong những điểm thu hút chính của thiết bị này khi nó trình làng.

Về cơ bản, các tin đồn từ lâu đã đề cập đến thiết bị của Apple sẽ cung cấp cả chức năng AR và VR. Với khả năng này có thể làm cho chiếc tai nghe trở nên khá hấp dẫn đối với nhiều người.

Mặc dù nhiều người đã biết đến khái niệm trải nghiệm AR và VR là gì, tuy nhiên chuyên gia Kuo cho rằng hầu hết mọi người khó hình dung việc chuyển đổi giữa hai chế độ đó có thể mang lại trải nghiệm mới ra sao. Nhưng chính khả năng chuyển đổi này sẽ là một trong những điểm quan trọng thu hút người dùng mua chiếc tai nghe này.

Nhiều báo cáo gần đây đã cho rằng, tai nghe thực tế hỗn hợp có thể tích hợp AR và VR và chuyển đổi chúng một cách trơn tru cho các tình huống khác nhau. Để hiểu thêm về cơ chế hoạt động của chiếc tai nghe này,  bạn có thể hình dùng, công nghệ AR cho bạn thấy thế giới thực và thêm các đối tượng (không thực sự ở đó) để bạn hình dung đầy đủ hơn về một vật thể. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để quan sát xung quanh các vật thể (chẳng hạn như sử dụng iPhone của bạn và vào trang web của Apple để xem AR về chiếc iPhone mới nhất hiện có). Mặt khác, VR chặn hoàn toàn thế giới hiện có, đưa bạn đến một môi trường ảo khác, sử dụng tai nghe VR.

 

Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác việc chuyển đổi giữa AR và VR này có ý nghĩa gì đối với chiếc tai nghe được đồn đại của Apple.

Khi nào thiết bị của Apple sẽ được công bố? Chuyên gia Kuo hiện tin rằng tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ lên kệ vào quý 2 năm 2023. Mặc dù, phiên bản tai nghe này có một số lý do trong việc chậm chễ phát hành, nhưng giá bán của thiết bị này vẫn đang được người dùng quan tâm. Theo các chuyên gia nghiên cứu, tai nghe hỗn hợp AR / VR sẽ có giá khoảng 3.000 USD (69 triệu đồng), trong khi Mark Gurman của Bloomberg tin rằng thiết bị có thể có giá trên 2.000 USD (46 triệu đồng).

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.