Sắp diễn ra Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0

0
0

- Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0) được tổ chức vào ngày mai, 20/6 tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Y tế. Mục tiêu MEDTECH4.0 hướng đến là nơi kết nối gặp gỡ, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp về công nghệ y tế với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh (KCB) tại Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức bởi Tổng Hội Y học Việt Nam, Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Bộ Y tế, Công ty TNHH Xúc tiến thương mại và Truyền thông BHub Việt Nam, Hội thiết bị Y tế Việt Nam và Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, định hướng trở thành một sự kiện quan trọng thường niên của ngành Y tế Việt Nam tập trung cho lĩnh vực Công nghệ Y tế. Tại MEDTECH4.0, bệnh viện, cơ sở KCB có cơ hội tìm hiểu giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nhằm ứng dụng vào hiện trạng bệnh viện, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý y tế và chất lượng khám chữa bệnh.

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị cung cấp giải pháp CNTT tiếp cận, tìm hiểu tình hình thực tế, giới thiệu các giải pháp công nghệ và tư vấn mô hình đầu tư, ứng dụng cho các bệnh viện, cơ sở KCB. Đồng thời, MEDTECH4.0 cũng là nơi để các nhà hoạch định chính sách về công nghệ y tế có cơ hội được lắng nghe, ghi nhận các mong muốn, khuyến nghị từ các bệnh viện, cơ sở KCB và doanh nghiệp, chuyên gia nhằm nhanh chóng hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho lộ trình chuyển đổi số Y tế tại Việt Nam.

 

Sự kiện gồm các hoạt động chính: Hội thảo, Triển lãm, kết nối hợp tác diễn ra trong cả ngày với chủ đề “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện”

Phiên toàn thể Hội thảo dự kiến tập trung vào các vấn đề nóng trong chuyển đổi số Y tế tại Việt Nam giai đoạn 2022 - 2025; Vấn đề chất lượng khám, chữa bệnh trong quá trình chuyển đổi số tại các bệnh viện; Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của một mô hình bệnh viện ứng dụng CNTT tổng thể và toàn diện tại điển hình tại Việt Nam cùng các thách thức hiện tại và kỳ vọng cho tương lai.

Phiên Tọa đàm cấp cao với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế và các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Quân Y 175, Vietinbank, FPT IS, VMED Group, KPMG,...sẽ đem lại những thông tin mới nhất và khuyến nghị về giải pháp cho Việt Nam từ góc nhìn đa chiều xoay quanh chủ đề “Chuyển đổi số Y tế tại bệnh viện: Từ chính sách đến thực tiễn”.

Phiên chuyên đề 1 chủ đề “Bệnh án điện tử và Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt” chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp ứng dụng bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện, cơ sở KCB cũng như thảo luận về quá trình tích hợp các công cụ tiện ích khác liên quan.

Phiên chuyên đề 2 chủ đề “Ứng dụng trí tuệ AI trong chẩn đoán hình ảnh” giới thiệu và chia sẻ về các thông tin mới nhất, kết quả bước đầu của nghiên cứu ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam cũng như các kỳ vọng về năng lực tự chủ công nghệ lõi của Việt Nam trong lĩnh vực này. Phiên tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ từ các bệnh viện, tổ chức nghiên cứu về Y tế uy tín sẽ mang lại cho khách tham dự các tiếp cận về AI trong chẩn đoán hình ảnh nói chung cũng như chuyên sâu trong từng loại bệnh khác nhau.

Triển lãm giới thiệu giải pháp công nghệ Y tế số mới nhất mở cửa cho khách thăm quan tự do trong cả ngày. Bên cạnh đó, nền tảng kết nối hợp tác (B2B) thông minh cho phép các chuyên gia và bệnh viện, khách tham dự có thể chủ động kết nối riêng tư trước, trong và sau sự kiện để trao đổi, tư vấn ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số tại bệnh viện, cơ sở KCB và tìm hiểu khả năng hợp tác liên quan.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.