Samsung Galaxy Watch 5 được nâng cấp khá nhiều so với Watch 4?

0
0

 - Được đồn đại là sẽ ra mắt cùng ngày với bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4, nhưng Samsung Galaxy Watch 5 có rất ít thông tin bị rò rỉ.

Mặc dù, nguồn tin nội bộ khá hạn chế, nhưng phiên bản đồng hồ thông minh của Samsung ra mắt trong năm nay sẽ bao gồm Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro.

 

Một điều đáng chú ý là bộ đôi smartwatch của Samsung ra mắt trong năm nay sẽ sở hữu công nghệ sạc nhanh 10W. Đây là một bất ngờ thú vị, vì Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic năm ngoái hầu như không thể đạt được dung lượng pin từ 0 đến 100% trong khoảng 2 giờ đồng hồ với cùng công nghệ sạc 5W.

Trong khi chiếc đồng hồ Apple Watch Series 7 cần khoảng 45 phút để làm đầy 80% dung lượng pin hoặc hơn, đây cũng là điều mà người dùng mong đợi ít nhất là sẽ có ở Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro.

Sạc nhanh là một trong những điểm nhấn mà nhà sản xuất sẽ quảng cáo mạnh trong các chiến dịch bán bán hàng cho thiết bị mới. Còn nhớ khi Apple quảng bá về chiếc Apple Watch Series 7, thì sạc nhanh chính là công nghệ hoàn toàn mới so với bản tiền nhiệm Apple Watch Series 6, ra mắt vào năm 2020, điều này có thể đã thuyết phục Samsung thực hiện tính năng này một cách nghiêm túc trên phiên bản đồng hồ ra mắt trong năm nay.

Về dung lượng pin, Galaxy Watch 5 dự kiến ​​có số model là SM-R910 có thể được nâng cấp dung lượng pin lên đến 400mAh hoặc hơn, trong khi biến thể Galaxy Watch 5 Pro (hay còn gọi là SM-R920) có thể có dung lượng pin khá lớn, lên đến 572mAh. Đây có thể một bước tiến lớn so với cả Galaxy Watch 4 Classic 42mm và 46mm, vốn chỉ có pin 247 và 361mAh.

 

Ngoài dung lượng pin được cải thiện đáng kể, đi kèm với sạc nhanh 10W, các thông số khác của của bộ đôi Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro gần như không được hé lộ. Tuy nhiên, thiết kế của bộ đôi smartwatch của Samsung sẽ có một chút cải tiến đó là không còn viền xoay tiện dụng như trên phiên bản Galaxy Watch 4.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Galaxy Watch 5 sắp xuất hiện, vì thông báo Unpacked và đặt hàng trước bắt đầu vào ngày 10/8 tới đây cùng với Galaxy Z Flip 4 và Z Fold 4. Cũng có nguồn tin cho rằng, Galaxy Watch 5 sẽ ra mắt vào đầu tháng 7 cùng với Galaxy Buds Pro 2.

Bộ đôi Galaxy Watch 5 sẽ hỗ trợ phần mềm Wear OS  và các công nghệ kết nối như NFC, Bluetooth, Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, tuy nhiên không tìm thấy khả năng tích hợp công nghệ 4G LTE... trên các mô hình.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...