Ra mắt robot DEEBOT T10 tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

0
0

- Dòng sản phẩm robot hút bụi, lau nhà DEEBOT T10 của ECOVACS ROBOTICS được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ra mắt vào Ngày Gia đình Việt Nam, DEEBOT phiên bản mới kết hợp các công nghệ thế hệ tiếp theo, trong đó có công nghệ Nhận dạng và Tránh vật thể dựa trên công nghệ AI được nâng cấp AIVI 3.0, giúp những thành viên gia đình sành công nghệ có nhiều thời gian hơn với những người thân yêu, thay vì phải dành nhiều thời gian cho việc nhà. Sự ra mắt này cũng mở ra một kỷ nguyên mới của tương tác con người - robot với Trợ lý giọng nói YIKO, và nhờ đó, DEEBOT T10 trở thành người quản gia thông minh của mọi gia đình.

Với công nghệ AI nâng cấp phiên bản AIVI 3.0, DEEBOT T10 còn được tích hợp cho Bộ xử lý Horizon Sunrise 3. Tính năng AI nâng cao giúp cải thiện độ chính xác trong nhận dạng khung hình đơn đối tượng lên 20% và tốc độ nhận dạng khung hình đơn của vật thể gấp 20 lần.

Với chế độ chụp thiên văn 960P được tích hợp trên bo mạch, Trường nhìn (FOV) có thể được mở rộng lên 148,3 °; nhờ vậy, DEEBOT T10 xác định được các chướng ngại vật trên mặt đất nhanh hơn và tránh vật thể tốt hơn.

 

Robot hút bụi cũng có khả năng nhận dạng 18 loại chướng ngại vật trên sàn, đồ nội thất, vật liệu sàn, cùng với đó là chứng chỉ an toàn và bảo mật TÜV Rheinland được cấp cho phần mềm và phần cứng. DEEBOT T10 được thiết kế để hoạt động trên nhiều loại bề mặt và thảm khác nhau.

Công nghệ AIVI 3.0, khi kết hợp với các cảm biến siêu thanh robot sẽ có vai trò giúp robot nhận ra các loại thảm khác nhau, trong khi đó các cảm biến có tính năng chống rơi sẽ ngăn robot khỏi bị rơi xuống các bậc thang và ngưỡng cửa.

Khi làm sạch thảm (chỉ có ở chế độ tiêu chuẩn), robot sẽ tự động thay đổi áp suất và biết tránh những vị trí đặt thảm khi lau sàn. Tính năng liên lạc và video thời gian thực giúp người dùng liên lạc với các thành viên ở nhà và quan sát ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào.

DEEBOT T10 sở hữu Trợ lý giọng nói YIKO - trợ lý tương tác ngôn ngữ tự nhiên được tích hợp sẵn đầu tiên ở mảng cho robot dịch vụ gia đình, và cũng là trợ lý giọng nói AI đầu tiên trong số robot dịch vụ gia đình có hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Tính năng này kết hợp một số công nghệ tương tác bằng giọng nói dựa trên nền tảng AI, trong đó phương thức trình bày ngữ nghĩa với giọng nói của Google, giúp cải thiện độ chính xác và thời gian phản hồi, và mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác chưa từng có với ngôn ngữ tự nhiên.

 

Người dùng có thể kết nối, ra lệnh và tương tác với DEEBOT T10 bằng giọng nói của chính mình. Có ba chiếc mic được đặt ở vị trí thích hợp giúp người dùng kích hoạt thiết bị bằng cách hô: “OK YIKO.” Khi nói "OK YIKO, xây dựng bản đồ nhanh", người dùng có thể xây dựng một bản đồ làm sạch hiệu quả một cách hoàn chỉnh.

Trợ lý giọng nói YIKO AI cũng có vai trò chuyển đổi trải nghiệm người dùng, biến DEEBOT T10 từ công cụ dọn dẹp thông minh thành robot phục vụ gia đình đích thực. Công nghệ cục bộ hóa âm thanh tích hợp và công nghệ AIVI 3.0 có thể xác định nguồn giọng nói trong nhà, nhờ vậy, người dùng có thể ra lệnh cho robot hút bụi làm sạch một khu vực cụ thể hoặc di chuyển đến vị trí của họ trong bán kính năm mét.

DEEBOT T10 đã lên kệ bán ngày 28/6 tại Nhà phân phối ủy quyền của ECOVACS tại Việt Nam trên trang https://vietnamrobotics.vn/. Giá bán lẻ đề xuất của DEEBOT T10 là 16,99 triệu VNĐ. Chương trình giảm giá 25% được áp dụng từ ngày 28/6 (Ngày Gia đình) đến ngày 19/7; theo đó, DEEBOT T10, đốc sạc hút rác tự động và DEEBOT T10 + (robot đi kèm với đốc sạc hút rác tự động) sẽ lần lượt có giá là 12,99 triệu đồng, 4,99 triệu đồng và 17,69 triệu VND.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.