Ốp lưng không bảo vệ điện thoại nhiều như bạn nghĩ

0
0

Chiếc ốp lưng điện thoại không phải là vị cứu tinh như chúng ta thường nghĩ. Hầu hết các trường hợp hoàn toàn là để trang trí.

Điện thoại thông minh đắt tiền và mỏng manh, dễ vỡ. Do đó, có một thị trường rộng lớn dành cho những chiếc ốp lưng để bảo vệ những thiết bị có giá trị này. Vấn đề là nhiều trường hợp, ốp lưng điện thoại không cung cấp nhiều khả năng bảo vệ như bạn nghĩ.

Lời khuyên phổ biến là đặt một chiếc ốp lưng cho điện thoại của bạn ngay sau khi bạn nhận được nó. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, chiếc ốp lưng cũng thể cứu điện thoại của bạn khỏi bị hư hỏng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiếc ốp lưng điện thoại có nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau. Một số ốp lưng trông tuyệt vời nhưng không cung cấp nhiều khả năng bảo. Có rất nhiều lựa chọn ốp lưng cho hầu hết các điện thoại, nhưng không phải bất kỳ loại vỏ nào cũng thực sự bền.

Nhựa, silicone và cao su là những vật liệu phổ biến nhất làm ốp điện thoại và chúng có thể được sử dụng theo những cách cực kỳ khác nhau. Có loại nhựa cứng và loại mềm, dẻo. Bạn cũng sẽ tìm thấy các độ dày khác nhau và các tính năng khác nhau như đệm thêm trên các góc và xung quanh camera.

Không phải mọi trường hợp mua ốp lưng điện thoại đều nhằm mục đích bảo vệ. Một số trường hợp chỉ đơn giản là để tăng thêm độ bám hoặc trông đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sử dụng bất kỳ trường hợp nào tốt hơn là không có, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Chất liệu của ốp lưng

Một trong những điều quan trọng nhất cần tìm kiếm trong một chiếc ốp bảo vệ là chất liệu. Ốp lưng điện thoại được làm từ một vật liệu thường không có khả năng bảo vệ tốt. Vỏ bằng nhựa hoặc silicon mỏng vừa khít với điện thoại sẽ không tạo thêm nhiều lớp đệm.

Chống sốc là một trong những điều lớn nhất mà vỏ điện thoại có thể làm để bảo vệ điện thoại, vì vậy việc trang bị cao su và TPU ở các góc là một điều tuyệt vời để tìm kiếm.

Một số vật liệu nghe có vẻ như chúng sẽ rất bền, nhưng có thể không. Sợi carbon là một thuật ngữ mà mọi người liên tưởng đến những thứ cứng cáp, chắc chắn, nhưng điều đó không có nghĩa là một chiếc ốp lưng bằng sợi carbon sẽ cứu được điện thoại của bạn. Một chiếc ốp điện thoại bằng sợi carbon có thể quá mỏng nên có thể sẽ không mang lại khả năng hấp thụ sốc nhiều.

Bạn muốn loại ốp lưng bảo vệ nào?

Với tất cả những điều đó, bạn có thể tự hỏi mình nên sử dụng trường hợp nào để được bảo vệ thực tế. Điều đó phụ thuộc vào loại bảo vệ bạn muốn.

Nếu bạn đang muốn đơn giản là giữ cho điện thoại của mình không bị trầy xước ở khắp mặt sau, bất kỳ loại ốp lưng mỏng nào cũng sẽ phù hợp. Đối với nhiều người, thế là đủ.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/op-lung-dien-thoai-khong-bao-ve-dien-thoai-nhieu-nhu-ban-nghi-20220614112735255.htm


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...