NTU Singapore lựa chọn giải pháp đo kiểm của Keysight để phát triển công nghệ 6G

0
0

 - Trung tâm Công nghệ Photon đột phá tại Singapore (Centre for Disruptive Photonic Technologies) đã lựa chọn các giải pháp đo lường và kiểm thử bằng phần mềm của Keysight Technologies để nghiên cứu phát triển công nghệ 6G sử dụng tần số tera hertz.

Trung tâm này đã lựa chọn các giải pháp của Keysight để xác nhận các thiết bị điện-quang on-chip tần số terahertz, chẳng hạn như các bộ thu phát. Đặt tại Đại học công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore), một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, trung tâm này khai thác tần số terahertz để phát triển một cách tiếp cận độc đáo ứng dụng kết hợp quang-điện.

Cách tiếp cận này có thể được sử dụng để thiết kế các thiết bị di động có thể vận hành hiệu quả với tốc độ dữ liệu lên tới vài terabit trên giây (Tbps). Nhiều ứng dụng mới và các phương án sử dụng 6G trong tương lai, bao gồm thực tại ảo tăng cường, truyền thông hình ảnh 3 chiều hologram và điện toán biên di động, sẽ cần đến tốc độ dữ liệu rất cao như vậy.

 

Boon Juan Tan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhóm các giải pháp đo lường điện tử cơ bản (GEMS), cho biết: "Keysight rất vui mừng được đóng góp vào những đột phá về công nghệ 6G bằng cách cung cấp cho NTU một nền tảng đo kiểm có thể phân tích chính xác các lĩnh vực chưa được khám phá của công nghệ quang điện cho phòng thí nghiệm TeraX của NTU. Cùng với những đơn vị đi đầu như NTU, Keysight đang giúp thiết lập các kết nối truyền dữ liệu tốc độ cao để hiện thực hóa nhiều ứng dụng 6G dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ."

Các công cụ phần cứng và phần mềm tích hợp của Keysight có khả năng đo lường khoa học hiệu năng cao được áp dụng cho công nghệ 6G đã giúp NTU xác định chính xác đặc tính của các mô-đun thu phát. Keysight kết hợp máy tạo dạng sóng (AWG) tốc độ cao, máy phân tích điều chế quang có tốc độ phát hiện tín hiệu cao, máy phân tích mạng (PNA), máy tạo tín hiệu analog PSG với các bộ đổi tần lên xuống (upconverter và downconverter) có kích thước nhỏ gọn của công ty Virginia Diodes Inc. (VDI) và phần mềm phân tích tín hiệu véc-tơ PathWave Vector Signal Analysis để tạo thành một giải pháp chìa khóa trao tay để đo kiểm và xác nhận toàn diện các thiết bị quang điện on-chip tần số terahertz.

Tiến sĩ Ranjan Singh, Phó Giáo sư, Khoa Vật lý và Vật lý ứng dụng thuộc Trường đại học Khoa học Toán học và Vật lý, NTU, cho biết: "Thông qua Trung tâm Công nghệ quang học đột phá và cùng với sự trợ giúp của các giải pháp từ Keysight, NTU Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, sẽ phát huy sức mạnh nghiên cứu của mình để khai phá những giới hạn mới của các thiết kế 6G, cũng như các công nghệ mới khác. Nghiên cứu của NTU trong các lĩnh vực tuyến đầu của công nghệ 6G sẽ giúp đưa vào cuộc sống những đổi mới sáng tạo có khả năng mở rộng kết nối giữa con người, y tế và an toàn, cũng như nâng cao hiệu suất cho nhiều ngành nghề."

Keysight sở hữu những cấu phần công nghệ cơ bản, thiết yếu để hiện thực hóa 6G. Năng lực trong nhiều lĩnh vực ngành nghề của Keysight hỗ trợ phát triển tốc độ truyền thông tin lên tới terabit, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, các ứng dụng IoT thuần đám mây, mạng thông tin di động vệ tinh, kết nối mạng theo thời gian (TSN) và an ninh bảo mật toàn diện. Keysight hợp tác với các tổ chức hàng đầu trên toàn cầu trong công nghệ 6G như NTU để tiến hành nghiên cứu phát triển, bao gồm các dự án thử nghiệm và trình diễn ý tưởng (PoC).

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.