Nga phạt các hãng công nghệ nước ngoài vi phạm luật lưu trữ dữ liệu

0
0

Nhà chức trách Nga đang tăng cường kiểm soát lĩnh vực Internet, cho rằng các nền tảng truyền thông xã hội của phương Tây đã lách luật về dữ liệu cá nhân của nước này.

Ngày 28/6, một tòa án ở Moscow của Nga đã phạt nền tảng phát trực tuyến video Twitch, mạng xã hội Pinterest và công ty chuyển phát nhanh United Parcel Service (UPS) vì từ chối lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng tại Nga.

Cuối tháng 5 vừa qua, Cơ quan Giám sát thông tin Nga (Roscomnadzor) đã kiện công ty Google thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet và 6 công ty công nghệ nước ngoài khác gồm Twitch (thuộc sở hữu của Amazon), Pinterest và UPS với cáo buộc vi phạm luật lưu trữ dữ liệu cá nhân của Nga.

 

Bộ phận báo chí của các tòa án ở Moscow cho biết, Tòa án quận Tagansky đã buộc tội Twitch vi phạm luật dữ liệu cá nhân của Nga và tuyên phạt 2 triệu Ruble (37.700 USD). Pinterest cũng bị phạt 2 triệu Ruble, trong khi UPS bị phạt 1 triệu Ruble.

Hiện Twitch, Pinterest và UPS chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tòa án quận Tagansky cũng đã phạt nền tảng đọc truyện trực tuyến Wattpad có trụ sở ở Canada 1 triệu ruble vì không xóa những nội dung mà Nga cho là bất hợp pháp.

Nhà chức trách Nga đang tăng cường kiểm soát lĩnh vực Internet sau khi Tổng thống Vladimir Putin cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội của phương Tây đã lách luật về dữ liệu cá nhân của nước này.

Được thông qua vào năm 2014, đạo luật yêu cầu dữ liệu cá nhân của người dùng Nga phải được lưu trữ trong các máy chủ trong nước. Twitter và Facebook lần đầu tiên bị phạt vì tội danh này hồi năm 2020, trong khi Google bị phạt lần đầu tiên vào tháng 7/2021.

theo ttxvn


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.