Microsoft vô tình phát hành Windows 11 cho máy tính không hỗ trợ

0
0

 - Microsoft đã phát hành phiên bản cuối cùng của bản cập nhật Windows 11 lớn tiếp theo (22H2) cho những người thử nghiệm Release Preview vào 7/6 vừa qua và vô tình cung cấp nó cho các máy tính không được hỗ trợ chính thức. 

Người dùng Twitter và Reddit (thông qua WindowsLatest) đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi với hàng trăm người dùng nội bộ Windows Insiders có thể nâng cấp máy Windows 10 của họ trên các CPU cũ hơn lên Windows 11.

 

Trước đó Microsoft đã đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng tối thiểu cho Windows 11, khiến hàng triệu máy tính bị bỏ lại , vì vậy sai lầm lần này sẽ một lần nữa làm nổi bật chính sách nâng cấp gây tranh cãi của công ty.

 

Windows 11 chính thức yêu cầu CPU Intel thế hệ thứ 8 Coffee Lake hoặc Zen 2 trở lên, với rất ít ngoại lệ. Mặc dù có nhiều cách dễ dàng để cài đặt Windows 11 trên các CPU không được hỗ trợ nhưng Microsoft thậm chí còn không cho phép người dùng nội bộ Windows Insiders của mình chính thức cài đặt các bản dựng beta của hệ điều hành trên các máy tính không được hỗ trợ, vì vậy việc phát hành nhầm lẫn này là khá bất thường.

Microsoft đã nhận thức được sai lầm và cho biết họ đang điều tra “Đó là một lỗi nghiêm trọng và chúng tôi đang tiến hành điều tra” tài khoản Twitter chính thức của Windows Insider cho biết. Nếu bạn đã cài đặt Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ và chỉ mong đợi các bản cập nhật Release Preview cho Windows 10 thì có thể khôi phục nâng cấp không mong muốn trong phần cài đặt của Windows 11 khi cần.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.