Microchip ra mắt loạt sản phẩm và hệ sinh thái sẵn sàng cho AUTOSAR

0
0

- Các Bộ điều khiển tín hiệu số (DSC) dsPIC33C mới bổ sung thêm khả năng hỗ trợ các trình điều khiển AUTOSAR, OS, MCAL và đảm bảo an toàn chức năng, giúp phát triển các giải pháp ô tô mạnh mẽ và an toàn…

Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang phải đối mặt với độ phức tạp và nhu cầu ngày càng cao về các giải pháp an toàn cũng như yêu cầu tuân thủ quy định về an toàn chức năng theo chuẩn AUTOSAR, ISO 26262 trong bối cảnh thị trường xe điện và xe tự hành ngày càng phát triển.

Để hỗ trợ những nhà phát triển sản phẩm ô tô có mong muốn thiết kế các ứng dụng có khả năng mở rộng đáp ứng yêu cầu công nghệ tương lai cũng như các yêu cầu mới nhất về ô tô, hôm nay, công ty Microchip Technology Inc. đã công bố một hệ sinh thái toàn diện về Bộ điều khiển tín hiệu số (DSC) dsPIC33C sẵn sàng hỗ trợ trình điều khiển AUTOSAR nhằm thúc đẩy quá trình phát triển và nâng cao mức độ tối ưu hóa hệ thống trong khi vẫn hạ thấp tổng chi phí hệ thống.

Microchip mở rộng danh mục sản phẩm đa dạng của mình bằng sản phẩm DSC dsPIC33C có dung lượng bộ nhớ lớn bằng dòng sản phẩm dsPIC33CK1024MP7xx mới tuân thủ tiêu chuẩn ISO 26262. Dòng DSC dsPIC33C mới này có 1 MB dung lượng bộ nhớ Flash, hỗ trợ các ứng dụng chạy phần mềm ô tô như trình điều khiển AUTOSAR, OS, MCAL, hoạt động chẩn đoán an toàn chức năng ISO 26262 và thư viện bảo mật.

 

Dòng DSC dsPIC33 còn bao gồm cả một Bộ xử lý trung tâm (CPU) hiệu suất cao với khả năng đáp ứng ổn định cùng các thiết bị ngoại vi chuyên dụng cho ô tô nói chung, các cảm biến và trình điều khiển nâng cao, nguồn điện kỹ thuật số và các ứng dụng điều khiển động cơ.

Ông Joe Thomsen, Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh MCU16 của Microchip Technology cho biết: “Các DSC dsPIC33C sẵn sàng cho trình điều khiển AUTOSAR cho phép các nhà thiết kế đạt được mức độ tối ưu hóa hệ thống cao bằng cách triển khai các ứng dụng dựa trên AUTOSAR, đạt được các mục tiêu an toàn chức năng và các tình huống bảo mật trong một bộ vi điều khiển (MCU) duy nhất, đồng thời đáp ứng các yêu cầu cao của ứng dụng ô tô.  “Điều đó mang đến nhiều cơ hội mới cho những nhà thiết kế muốn làm việc với Microchip trong quá trình mở rộng sang lĩnh vực di động điện tử cũng như các ứng dụng điều khiển và cảm biến tiên tiến.”

Lợi ích của việc áp dụng các thiết bị hỗ trợ AUTOSAR giống như thiết bị này là việc khách hàng có thể cải thiện khả năng quản lý rủi ro và độ phức tạp đồng thời rút ngắn thời gian phát triển giải pháp nhờ khả năng tái sử dụng.

Những khách hàng trước đây đã thiết kế các ứng dụng ô tô vật lý hoặc không dựa trên AUTOSAR nhưng hiện đang sử dụng AUTOSAR có thể mở rộng quy mô bằng cách sử dụng các giải pháp của hệ sinh thái DSC dsPIC33C và tiếp tục khai thác ưu thế của các giải pháp giá trị gia tăng, hoạt động hỗ trợ khách hàng và lợi thế sản phẩm của Microchip bằng DSC dsPIC33C mới, sẵn sàng hỗ trợ AUTOSAR.

Hệ sinh thái AUTOSAR dành cho DSC dsPIC33C bao gồm giải pháp MICROSAR Classic của công ty Vector, KSAR OS từ KPIT Technologies Ltd. và các trình điều khiển MCAL tuân thủ ASPICE và ASIL B từ Microchip.

Được biết, Microchip đã mở rộng các gói giải pháp an toàn chức năng trong đó bao gồm các báo cáo FMEDA, sổ tay hướng dẫn an toàn và thư viện chẩn đoán để bao gồm các DSC PIC33CK1024MP7xx tuân thủ tiêu chuẩn ISO 26262. Các DSC dsPIC33C sẵn sàng cho AUTOSAR này, khi được sử dụng cùng với các mạch tích hợp bảo mật (IC) TA100 CryptoAutomotive của Microchip, sẽ cho phép triển khai chức năng bảo mật mạnh mẽ trong các thiết kế ô tô.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.