Microchip ra mắt chip bán dẫn LX34070 chuẩn ISO 26262

0
0

- Microchip kỳ vọng chip bán dẫn (IC) LX34070 sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình loại bỏ các giải pháp sử dụng nam châm đắt tiền với độ chính xác thấp hơn trên phạm vi toàn cầu để giám sát trạng thái an toàn của động cơ EV.

Mở rộng dòng sản phẩm cảm biến vị trí cảm ứng đa dạng nhất thế giới sang lĩnh vực điều khiển động cơ EV, Microchip Technology công bố sản phẩm IC LX34070 được phát triển riêng cho các ứng dụng điều khiển động cơ EV.

Sản phẩm này bao gồm các đầu ra vi sai, tốc độ lấy mẫu nhanh và các tính năng giúp đảm bảo độ sẵn sàng về chức năng an toàn, qua đó tuân thủ tiêu chuẩn ISO 26262 về phương diện phân cấp tính toàn vẹn về an toàn ô tô Mức độ - C (ASIL - C).

Ông Fanie Duvenhage, Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh giải pháp tín hiệu hỗn hợp và tín hiệu analog tuyến tính của Microchip cho biết: “Cảm biến vị trí cảm ứng LX34070 cho phép phát triển các giải pháp điều khiển động cơ nhẹ hơn, nhỏ hơn, tin cậy hơn, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, giảm chi phí tổng thể của hệ thống cũng như có thể hoạt động liên tục và chính xác trong môi trường có sự hiện diện của nhiễu, tạp âm động cơ DC, cường độ dòng điện mạnh và cuộn cảm của ô tô”.

 

Giải pháp cảm biến vị trí cảm ứng LX34070 có nhiều lợi thế so với bộ phân giải từ tính và bộ chuyển đổi vi sai điện áp tuyến tính (Linear Voltage Differential Transducers - LVDT), với chi phí thấp hơn. Bằng cách sử dụng các mạch in PCB thay cho cuộn dây từ tính và cấu trúc cuộn dây sử dụng máy biến áp, thiết bị LX34070 có kích thước và khối lượng nhỏ hơn rất nhiều so với các lựa chọn thay thế có trọng lượng lên tới một pound.

Độ chính xác cũng được cải thiện vì LX34070 không phụ thuộc vào cường độ nam châm và sản phẩm này còn nâng cao độ chắc chắn bằng cách chủ động loại bỏ từ trường can nhiễu. Những tính năng này và nhiều tính năng khác mang lại cho các nhà thiết kế độ linh hoạt cao hơn về vị trí đặt giải pháp LX34070 mỏng, nhẹ dựa trên PCB trong các thiết kế điều khiển động cơ EV của mình.

Cảm biến vị trí cảm ứng dựa trên PCB sử dụng cuộn dây sơ cấp để tạo ra từ trường xoay chiều kết hợp với hai cuộn dây thứ cấp. Một vật thể đích bằng kim loại nhỏ làm xáo trộn từ trường sao cho mỗi cuộn thứ cấp nhận một hiệu điện thế khác nhau và tỉ số của các điện áp đó được dùng để tính toán vị trí tuyệt đối.

Sử dụng các kỹ thuật trên, Microchip đã ra mắt bộ cảm biến cảm ứng được sản xuất đại trà đầu tiên của mình dành cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp từ hơn một thập kỷ trước cùng với nhiều chương trình sản xuất số lượng lớn. LX34070 kế thừa cùng một vật liệu PCB, phương pháp tiếp cận đã được kiểm chứng và cách đóng gói đơn giản, có chi phí thấp để điều khiển động cơ EV và nhiều ứng dụng khác đòi hỏi tốc độ cao và độ trễ thấp.

IC cảm biến vị trí cảm ứng Microchip LX34070 hiện đã có mặt trên thị trường.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.