LANXESS và Advent International thành lập liên doanh về nhựa polymer kỹ thuật hiệu suất cao

0
0

- LANXESS và Advent International thành lập liên doanh về nhựa polymer kỹ thuật hiệu suất cao, với thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh Vật liệu Kỹ thuật DSM (DEM) từ tập đoàn Royal DSM của Hà Lan trị giá 3,7 tỷ USD. 

Công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS và Advent International, một trong những tổ chức đầu tư tư nhân lớn nhất toàn cầu, với bề dày thành tích trong lĩnh vực đầu tư hóa chất, đang xúc tiến thành lập liên doanh nhựa polymer kỹ thuật hiệu suất cao. Hai công ty vừa ký thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh Vật liệu Kỹ thuật DSM (DEM) từ tập đoàn Royal DSM của Hà Lan. Dự kiến Royal DSM cũng sẽ tham gia liên doanh mới.

Thương vụ này có giá trị khoảng 3,7 tỷ EUR và sẽ được tài trợ từ nguồn vốn chủ sở hữu từ Advent và vay vốn bên ngoài. Dự kiến, liên doanh sẽ mang về doanh thu khoảng 1,5 tỷ EUR và tỷ suất lợi nhuận biên EBITDA khoảng 20%. DEM là một trong những nhà cung cấp về vật liệu hiệu suất cao chuyên dụng hàng đầu thế giới, đáp ứng nhu cầu của các thị trường điện tử, điện và hàng tiêu dùng.

LANXESS sẽ góp vốn vào liên doanh bằng chính đơn vị kinh doanh Vật liệu Hiệu suất cao (HPM) của tập đoàn. Ảnh: LANXESS
LANXESS sẽ góp vốn vào liên doanh bằng chính đơn vị kinh doanh Vật liệu Hiệu suất cao (HPM) của tập đoàn. Ảnh: LANXESS

LANXESS sẽ góp vốn vào liên doanh bằng đơn vị kinh doanh Vật liệu Hiệu suất cao (HPM) của tập đoàn. HPM là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thị trường về nhựa polymer hiệu suất cao được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp ô tô. Đơn vị này đạt doanh thu khoảng 1,5 tỷ EUR hàng năm, với thu nhập EBITDA trước ngoại lệ khoảng 210 triệu EUR.

Advent sẽ nắm giữ tối thiểu 60% cổ phần trong liên doanh. LANXESS sẽ nhận được khoản thanh toán ban đầu ít nhất là 1,1 tỷ EUR và cổ phần lên đến 40% trong liên doanh. Sau khi được chuyển sang liên doanh, các hoạt động kinh doanh của HPM sẽ không còn được ghi nhận trong báo cáo kết quả kinh doanh của LANXESS, mà sẽ được đưa vào báo cáo tài chính hợp nhất ở mục vốn chủ sở hữu.

Sau khi giao dịch hoàn tất, danh mục kinh doanh của LANXESS sẽ bao gồm ba phân khúc hóa chất chuyên dụng. LANXESS sẽ sử dụng số tiền thu được từ giao dịch để giảm nợ và cải thiện bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, Tập đoàn dự kiến sẽ mua lại cổ phiếu quỹ với khối lượng lên tới 300 triệu EUR.

LANXESS có thể thoái vốn trong liên doanh bằng cách bán lại cho Advent ở mức định giá hiện tại sau ít nhất ba năm. Tới lúc đó, thu nhập EBITDA có thể cao hơn đáng kể so với hiện nay nhờ sức mạnh tổng hợp của hai doanh nghiệp.

Dự kiến giao dịch sẽ được hoàn tất trong 6 tháng đầu năm 2023, sau khi được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.