Lạng Sơn giao chỉ tiêu tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến

0
0

- Quyết định số1045/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lạng Sơn đã giao chỉ tiêu tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến và tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Quyết định giao chỉ tiêu cho 16 sở, ban, ngành của Lạng Sơn với tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ trực tuyến đạt tối thiểu là 80%; Tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến đạt tối thiểu 90% đối với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt tối thiểu 80% với Sở Nội vụ, 70% đối với Sở NNPT&NT, Sở Xây dựng; 60% đối với Sở Tài nguyên Môi trường, và giao chỉ tiêu tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến 50% đối với các Sở còn lại…

Đối với các UBND huyện: Bắc Sơn, thành phố Lạng Sơn, Bình Gia, Cao Lộc, Chi Lăng, Văn Quan, Hữu Lũng, Lộc Bình, Tràng Định, Văn Lãng, Đình Lập theo Quyết định, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ trực tuyến đạt tối thiểu 80%; Tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến đạt tối thiểu 50%.

 

Trong đó: tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến được xác định trên tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 có phát sinh hồ sơ (cả trực tuyến và trực tiếp); tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến được xác định theo số lượng hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (cả trực tiếp và trực tuyến) qua dịch vụ công trực tuyếnmức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Các sở, ban, ngành có thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, giải quyết trên hệ thống ngành dọc chủ động liên hệ với Bộ chủ quản để được hướng dẫn kết nối và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện kết nối liên thông, đồng bộ dữ liệu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh.

UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, tổ chức giao chỉ tiêu tỷ lệ cụ thể cho UBND các xã, phường, thị trấn thuộc phạm vi quản lý nhằm bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu chung được giao.

Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị quan liên quan hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong việc thực hiện quyết định; kịp thời phát hiện, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Được biết, cách đây một năm, ngày 8/6/2021, toàn bộ 1.030 dịch vụ công đủ điều kiện đã được Lạng Sơn cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.langson.gov.vn.

Cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn là một bước hiện thực hóa mục tiêu “Chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp”, “Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”. Qua đó, cho phép người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng Internet ở mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý, tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, loại bỏ khó khăn do đi lại từ vùng sâu vùng xa đến trụ sở cơ quan hành chính.

PV


Ý kiến bạn đọc


Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.

Đường vành đai 3 TP.HCM: khởi công tháng 6/2023, hoàn thành tháng 6/2026

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, trong đó việc tổ chức thi công bắt đầu từ 30/6/2023, hoàn thành 30/6/2026.

Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm việc tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước đại dịch COVID-19; quán triệt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiêm vaccine phòng dịch…