Không nên kỳ vọng vào hiệu năng của Pixel 7 sử dụng chip Tensor 2

0
0

Chip Tensor 2 sẽ không đem lại hiệu năng quá cao cho dòng Pixel 7.

Khi khám phá nguyên mẫu Google Pixel 7 Pro, một nhóm nhà phát triển đãhiện ra rằng chip Google Tensor 2 có lõi ARM Cortex-A55. Đây thường là các tùy chọn dành cho cụm "hiệu suất thấp" hoặc "tiết kiệm điện" dành cho những con chip 8 lõi. Tuy nhiên, nếu có một cụm Cortex-A55 bên trong Tensor 2, thì nó sử dụng kiến trúc ARMv8 cũ. Hiện tại, các chip hàng đầu đã chuyển qua sử dụng kiến trúc ARMv9 và một trong đó có tiêu chuẩn lõi ARM Cortex-A510. Do đó, Tensor 2 có thể nói là đi sau các đối thủ về hiệu suất vì nó sử dụng lõi hiệu suất dựa trên ARMv8.

Báo cáo cho biết Tensor 2 sẽ giữ cấu hình lõi CPU 2 + 2 + 4. Bản gốc có hai lõi Cortex-X1, hai lõi A76 và bốn lõi A55. Do đó, hiệu suất cao nhất mà Tensor 2 sẽ mang lại sẽ đạt được với cùng Cortex-X1, vì X2 sử dụng kiến trúc ARMv9. Nâng cấp duy nhất có thể xảy ra nếu Google quyết định thay thế lõi A76 cũ bằng các lõi A78 mới.

Với những thông tin trên có thể dự đoán chip Tensor 2 sẽ không đem tới hiệu suất cao hơn nhiều dành cho dòng Pixel 7. Có lẽ Google sẽ cải thiện bằng GPU và các bộ đồng xử lý khác. Dẫu cho mục tiêu của Google với dòng Pixel chưa bao giờ là hiệu suất nhưng với những ai kỳ vọng điều này sẽ hơi hụt hẫng một chút.

 


Ý kiến bạn đọc


Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.