Khai trương nền tảng điều phối xử lý sự cố ATTT mạng quốc gia

0
0

- Nền tảng này khi đi vào sử dụng sẽ đóng góp lớn cho công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng quốc gia, là địa chỉ uy tín để các cơ quan, tổ chức tìm đến khi gặp sự cố ATTT mạng.

Để hỗ trợ nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong hoạt động của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa chính thức cho ra mắt, đưa vào vận hành Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

 

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, đây là một ví dụ tốt về việc triển khai, sử dụng nền tảng. Các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể tham gia sử dụng ngay, miễn phí nền tảng, phục vụ cho công tác bảo đảm ATTT mạng.

Việc ra đời “Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng”  sẽ thúc đẩy mạng lưới Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Quốc gia hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường sự gắn kết, chia sẻ thông tin, sẵn sàng phản ứng nhanh, kịp thời khi sự cố xảy ra. Ứng cứu sự cố từ lâu được xem là chốt chặn cuối cùng của An toàn thông tin khi tất cả các biện pháp phòng thủ bị chọc thủng bởi các cuộc tấn công mạng.

Kinh nghiệm từ các cuộc điều tra xâm nhập dữ liệu cho thấy, nếu hoạt động Ứng cứu sự cố được tổ chức tốt sẽ giúp các cơ quan, doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thiệt hại ngay cả khi xảy ra sự cố nghiêm trọng. Việc ra đời nền tảng này sẽ là một trong những công cụ giúp các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức hoạt động ứng cứu sự cố hiệu quả và chuyên nghiệp hơn” - đại diện Cục An tòan thông tin chia sẻ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Á hậu Kim Duyên xuất sắc giành giải đầu tiên tại Miss Supranational 2022

(VnMedia) - Thể hiện kỹ năng catwalk ấn tượng, thần thái cuốn hút trên sân khấu, Kim Duyên xuất sắc lọt Top 11 Supra Chat và được trao danh hiệu Supra Model Asia của Miss Supranational 2022 khiến fan sắc đẹp nước nhà không khỏi hào hứng, tự hào.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?